Giải đáp thắc mắc: “Xin làm công nhân cần những gì?”

Công nhân là một trong những nghề nghiệp phổ biến nhất ở những nước có nền công nghiệp đã, đang và sẽ phát triển, trong đó bao gồm có Việt Nam. Mỗi năm số lượng các nhà máy, công ty, xí nghiệp trên khắp cả nước vẫn luôn tuyển dụng thêm rất nhiều lao động. Vậy bạn có biết để xin làm công nhân cần những gì không? Những thông tin được chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều hữu ích. Cùng theo dõi nhé!

Xin làm công nhân cần những gì?

Nếu bạn đang thắc xin làm công nhân cần những gì thì chúng tôi xin được chia sẻ với bạn rằng để xin làm công nhân thì bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin việc rõ ràng và phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Theo đó, một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ phải gồm có: 

 • Đơn xin việc làm viết bằng tiếng Việt hoặc hoặc CV.
 • Sơ yếu lý lịch của chữ ký và đóng dấu xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.
 • Bản sao KT3 hoặc sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước và các chứng chỉ, văn bằng có liên quan. Ngoài ra, những văn bằng, chứng chỉ nước ngoài thì cần phải có chứng thực của cơ quan nước ngoài và phải dịch sang tiếng Việt. 
 • Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng gần nhất kể từ ngày làm hồ sơ và được cấp bởi cơ quan y tế.
 • Ảnh thẻ kích thước 4×6 và phải được chụp trên nền màu xanh. 

xin làm công nhân cần những gì

Cách viết hồ sơ xin việc công nhân chuẩn nhất

Bạn cần phải hiểu rõ về cách ghi hồ sơ thì mới có thể có được bộ hồ sơ xin việc làm nói chung và công nhân nói riêng chuẩn. Từ đó mới đáp ứng và tạo được ấn tượng tốt với những đơn vị tuyển dụng. Bên cạnh đó, hồ sơ xin việc công nhân nên nhà tuyển dụng cũng không có những yêu cầu quá cao. Sau đây là cách viết hồ sơ xin việc chuẩn nhất mà bạn nên tham khảo:

Cách ghi phần sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch tự thuật là bản kê khai về toàn bộ những thông tin về gia đình, cá nhân, quá trình học tập, công tác. Đây là một loại giấy tờ không thể thiếu được trong bộ hồ sơ xin việc công nhân. Đi kèm với bản sơ yếu lý lịch tự thuật sẽ là bản photo công chứng của sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước và ảnh thẻ. 

Bản sơ yếu lý lịch tự thuật thường có nội dung gồm 3 phần kê khai là về gia đình, bản thân, tóm tắt quá trình học tập hoặc công tác. Người kê khai sơ yếu lý lịch cần phải cung cấp đầy đủ các thông tin vào tờ khai một cách chính xác. Bởi nếu không đúng sẽ không xin được dấu và chữ ký xác nhận của tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Đồng thời cũng khiến cho nhà tuyển dụng dễ dàng xác thực và bạn có cơ hội được nhận cao hơn. Bởi không ai muốn nhận một lao động không có lý lịch rõ ràng. 

xin làm công nhân cần những gì

Cách điền đơn xin việc theo mẫu có sẵn

Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin vào đơn xin việc công nhân để đơn vị tuyển dụng có thể xem xét khi xét tuyển. Với những bộ hồ sơ xin việc có sẵn thì mẫu đơn xin việc thì bạn chỉ cần điền đầy đủ vào những nội dung của đơn, ví dụ như bạn cần nộp hồ sơ vô trung tâm cung ứng lao động Bình Phước, bạn cần đảo bảo những nội dung chính như:

 • Kính gửi: Ghi rõ tên doanh nghiệp, công ty, cá nhân hoặc bộ phận tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển của bạn.
 • Họ tên người viết: Viết bằng chữ in hoa đầy đủ họ tên của người ứng tuyển. 
 • Ngày tháng năm sinh: Viết theo đúng ngày sinh ở sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân.
 • Nơi đăng ký thường trú: Ghi rõ số nhà, tên đường, phố, phường, xã, quận, huyện, thành phố, tỉnh.
 • CMND số: Điền đầy đủ số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước kèm ngày cấp và nơi cấp. 
 • Trình độ văn hóa: Ghi 12/12 nếu bạn đã học hết lớp 12 hoặc nếu học hết đại học thì ghi đại học, cao đẳng thì ghi cao đẳng,….
 • Ngoại ngữ: Nếu không có thì điền “không có” còn nếu có thì ghi rõ ngoại ngữ mà bạn có như tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn,… 
 • Trình độ chuyên môn: Bạn có thể ghi “không” hoặc để trống nếu không có, còn nếu có thì ghi rõ ràng ngành nghề đã theo học.
 • Xác nhận của ủy ban nhân dân: Chữ ký và đóng dấu xác nhận của tổ chức, cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nơi bạn sinh sống.

Giải đáp thắc mắc: “Xin làm công nhân cần những gì?” 1

Ngoài ra, nếu bạn đã có kinh nghiệm hoặc có tay nghề thì cũng nên viết rõ ràng trong hồ sơ xin việc. Điều này sẽ giúp các nhà tuyển dụng dễ dàng sắp xếp cho bạn một công việc phù hợp nhất với năng lực và tay nghề của bản thân. 

Lời kết

Mặc dù công nhân lao động phổ thông không đòi hỏi quá về mặt hồ sơ, nhưng một bộ hồ sơ đúng tiêu chuẩn sẽ khiến cho những đơn vị cung ứng lao động ở Bình Phước, cho thuê lao động ở Bình Phước, các nhà tuyển dụng,… sẽ có ấn tượng tốt hơn đối với bạn. 

Mong rằng với những thông tin được chúng tôi chia sẻ bên trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc: “Xin làm công nhân cần những gì?” và cách viết hồ sơ xin việc công nhân chuẩn nhất. Chúc bạn sớm tìm được một công việc tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *