Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Hiện nay, có rất nhiều phương thức vận chuyển khác nhau để đáp ứng nhu cầu sản xuất của nhiều doanh nghiệp như: vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ, đường sắt, đường thủy, đường hàng không,… Và dù sử dụng loại hình vận chuyển nào, bạn cũng nên có cho mình những kinh nghiệm và ghi chú nho nhỏ để tránh những rắc rối không cần thiết. Đặc biệt, nếu bạn là khách hàng chưa bao giờ sử dụng dịch vụ của Công ty vận tải Bắc Nam và đây là trải nghiệm đầu, thì bạn nên đọc kĩ bài viết này nhé, nó thật sự hữu ích cho bạn đấy!

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa 1

Lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp và chi phí dịch vụ theo từng loại hàng hóa

Loại phương tiện bạn lựa chọn để vận chuyển hàng hóa của mình sẽ quyết định đến sự an toàn và thời gian nhanh chóng cho sản phẩm của bạn, vậy nên hãy nghiên cứu thật kỹ nhé. 

Với những loại hàng hóa có kích thước nhỏ, địa điểm giao hàng không xa lắm, thì bạn có thể lựa chọn cho doanh nghiệp của mình những xe tải nhỏ với chi phí phù hợp. Còn xe container sẽ phù hợp với những mặt hàng có trọng lượng lớn, quãng đường di chuyển dài. 

Đối với vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa không yêu cầu khắt khe về phân loại mặt hàng, nhưng bạn nên cân nhắc về thời gian vận chuyển vì nó sẽ tương đối lâu. Nếu như doanh nghiệp của bạn tương đối và việc vận chuyển diễn ra thường xuyên với số lượng vừa phải, thì bạn nên cân nhắc chi phí để mua một chiếc xe tải để giảm thiểu chi phí.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa 2

Khi đã xác định được cho mình một phương tiện vận chuyển phù hợp với từng loại mặt hàng, bạn cũng nên xem xét những loại chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển. Theo như sự khảo sát của Công ty vận tải Bắc Nam thì các doanh nghiệp thường sẽ phải trả những phí điển hình như: 

– Phí cần thanh toán khi đi qua các trạm thu phí.

– Chi phí chi trả dựa trên giá vận tải đường bộ dựa theo khối lượng hàng hóa hay địa điểm giao hàng.

– Phí vượt cân khi đơn hàng quá trọng lượng.

– Phí bảo hiểm trong quá trình vận chuyển, phí thu hộ phát sinh khi vận đơn có thu tiền người nhận,… 

Khi bạn không nắm rõ những điều trên, bạn sẽ có thể bị mất những khoản chi phí không rõ nguyên do và gây lãng phí cho doanh nghiệp của mình, vì thế hãy cẩn thận bạn nhé!

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa 3

Những giấy tờ cần phải có của công ty vận chuyển hàng hóa

Công ty vận tải Bắc Nam sẽ cung cấp cho khách hàng những loại giấy tờ cần thiết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa cũng như các loại hình dịch vụ vận chuyển bằng các phương tiện khác

 • Giấy tờ của phương tiện vận chuyển : Giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận bảo hiểm của phương tiện, sổ nhật ký hành trình của phương tiện,…
 • Giấy tờ của chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện: giấy phép lái xe, giấy đảm bảo sức khỏe đối với các tài xế chạy xe container,…
 • Giấy lưu hành cho những loại xe đặc biệt.
 • Giấy chứng nhận kiểm định về an toàn giao thông và bảo vệ môi trường được dán tem kiểm định.
 • Hợp đồng vận chuyển cũng như các loại giấy tờ xác thực chất lượng hàng hóa vận chuyển.
 • Các loại giấy tờ liên quan đến các chi phí trong quá trình vận chuyển.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa 4

Những giấy tờ khách hàng cần cung cấp cho bên vận chuyển

Theo thông tư số 94/2003/TTLT, hàng hóa trên đường vận chuyển phải có hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh nguồn gốc Hàng hóa là hợp pháp ngay tại thời điểm kiểm tra được tóm tắt như sau:

 1. Nếu giá trị mặt hàng thấp, không đủ theo tiêu chuẩn đề ra thì không cần thiết sở hữu hợp đồng, nhưng phải có giấy tờ kê khai quá trình sử dụng dịch vụ vận chuyển
 2. Hàng hóa được kê khai đúng theo số lượng và giá trị khi xuất
 3. Hàng hóa xuất giao cho đại lý bán đúng giá do cơ sở sản xuất kinh doanh quy định hưởng hoa hồng có thể sử dụng 1 trong hai cách lập HĐ, chứng từ như sau:

– Sử dụng HĐ giá trị gia tăng hoặc HĐ bán hàng

– Sử dụng phiếu xuất hàng gửi bán đại lý kèm theo lệnh điều động nội bộ

 1. Cơ sở kinh doanh xuất nguyên liệu đưa đi gia công phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất hàng đưa gia công kèm theo hợp đồng gia công. Khi trả lại, cơ sở gia công phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất sản phẩm gia công trả lại cho đơn vị thuê gia công kèm theo hợp đồng gia công
 2. Phải có phiếu xuất kho ghi rõ xuất hàng đưa gia công kèm theo của cơ sở kinh doanh

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa 5

Đó là 5 điều cần lưu ý nhất đối với khách hàng khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Công ty vận tải Bắc Nam.

Nếu có bất kỳ khó khăn gì, bạn hãy trực tiếp liên hệ đến công ty dịch vụ vận chuyển để cho doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn nhé. Hoặc hãy đến với Công ty vận tải Bắc Nam, nơi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tận lòng giúp đỡ bạn để những khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa không còn là mối lo của doanh nghiệp. Một số thông tin liên hệ:

 • Thông tin: CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM
 • Địa chỉ: Ga Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
 • Điện thoại: 094.878.1661 – 0904.378.248
 • Email: info.vantaibacnam@gmail.com
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *