Giới thiệu phần mềm Tik Tok là gì, cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Tik Tok Trung Quốc

Tik Tok là gì, ứng dụng Tik Tok của nước nào?

Ứng dụng Tik Tok là một ứng dụng với nền tảng video âm nhạc đa dạng các hiệu ứng đẹp mắt, Tik Tok là một apps của Trung Quốc. Khởi đầu phần mềm Tik Tok Trung Quốc chỉ là một ứng dụng nhỏ nhưng dần dần Tik Tok đã được phát triển và lan truyền một cách nhanh chóng và mạnh mẽ như những mạng xã hội lớn trong giới trẻ.

Giới thiệu phần mềm Tik Tok là gì, cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Tik Tok Trung Quốc

Giới thiệu phần mềm Tik Tok là gì, cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Tik Tok Trung Quốc

Trào lưu mạng xã hội, chia sẻ Video Tik Tok mới đến từ Trung Quốc

Giờ đây ứng dụng Tik Tok đã trở thành một trong những mạng xã hội hàng đầu trên khắp thế giới với số lượt tải và người sử dụng lên đến vài trăm triệu người.

Điểm thu hút của phần mềm Tik Tok chính là các chủ đề đa dạng, cập nhật từng ngày, kho tàng các bài hát cực hot và những chi tiết chỉnh sửa video độc đáo vô cùng. Cùng WikiDinhNghia xem phần mềm Tik Tok là gì, có những điểm hay nào mà giới trẻ lại phát cuồng như vậy nhé.

Hiện nay không chỉ các bạn trẻ mà ứng dụng Tik Tok còn gây được ảnh hưởng lớn đến cả những người nổi tiếng, kéo họ vào thế giới đa sắc màu mà Tik Tok mở ra. Không khó để nhận thấy hàng loạt các từ khóa liên quan đến phần mềm Tik Tok Trung Quốc trên các trang báo mạng cũng như hàng trăm video được upload lên các mạng xã hội mỗi ngày từ các bạn trẻ.

Với ứng dụng Tik Tok bạn có thể thỏa sức sáng tạo với các kiểu video, các hiệu ứng, màu sắc, âm nhạc đa dạng, độc đáo vô cùng, không chỉ là một hình thức giải trí mà chúng còn giúp người dùng thể hiện được cá tính riêng biệt của mình.

Đây là một điều rất hay ho mà không phải phần mềm hiện đại nào cũng có thể làm được. Có lẽ đó là điều thu hút các bạn trẻ bước vào mạng xã hội Tik Tok Trung Quốc ngày càng đông đảo hơn.

Vậy chính xác phần mềm Tik Tok là gì?

Tik Tok là một ứng dụng trên điện thoại còn được gọi là Douyin trong tiếng Hán Việt là “Đầu âm” nghĩa là video ngắn. Theo đó người dùng một khi đăng ký tài khoản xong là có thể bắt đầu dạo chơi trong thế giới đầy sắc màu của Tik Tok.

Phần lớn các video trên Tik Tok Trung Quốc chỉ có thời lượng khá ngắn khoảng từ vài giây đến 15 giây tương tự với các phần mềm video đang hiện có. Tuy nhiên nó lại sở hữu những đặc điểm khá khủng so với các đối thủ còn lại, đó là người dùng có thể tự do tưởng tượng và thể hiện bản thân mình qua từng video.

Tik Tok là một ứng dụng trên điện thoại còn được gọi là Douyin trong tiếng Hán Việt

Tik Tok là một ứng dụng trên điện thoại còn được gọi là Douyin trong tiếng Hán Việt

Kho âm thanh bắt tai, hiệu ứng độc đáo và đặc biệt là Sticker bằng công nghệ AI đã tạo nên sự sống động cho từng video với chức năng nhận diện các chuyển động của cơ thể.

Và một tính năng hot nhất cho đến hiện nay đó chính là hát nhép, bạn có thể bắt gặp hàng loạt trên các mạng xã hội. Ngoài ra các tính năng mới như Duet, Gaga Dance Machine cũng được nhà sản xuất giới thiệu để 2 người dùng tương tác cùng lúc với nhau.

Có thể nói phần mềm Tik Tok đã biến một chiếc smartphone dù thông minh nhưng đơn điệu trở thành một studio thu nhỏ vô cùng hiện đại và sáng tạo để người dùng thỏa sức thể hiện ý tưởng và cá tính của mình.

Các khái niệm liên quan đến ứng dụng Tik Tok?

Chắc hẳn trong thời gian gần đây các bạn đã thường xuyên nghe hoặc thấy rất nhiều cụm từ xung quanh ứng dụng Tik Tok này, nếu là người chưa từng tìm hiểu thì có thể sẽ cảm thấy lạ lẫm hoặc không hiểu nó là gì. Dưới đây là những khái niệm cơ bản WikiDinhNghia sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng này.

Trào lưu Tik Tok là gì?

Trào lưu Tik Tok Trung Quốc xuất hiện khi ứng dụng này được hàng loạt các bạn trẻ sử dụng và upload video của mình lên các mạng xã hội phổ biến. Sự mới lạ đã thu hút và kéo theo đông đảo những người dùng tạo thành trào lưu.

Nhạc Tik Tok là gì?

Thực tế đây là khái niệm chỉ về những đoạn nhạc hay kho âm thanh đa dạng có trên ứng dụng Tik Tok, với người dùng thì có thể quen thuộc nhưng những bạn chưa biết đến thì sẽ rất khó hiểu. Hầu hết những bài hát trên Tik Tok đều nhanh chóng được tìm kiếm nhiều nhất.

Chơi Tik Tok là gì?

Đây là cụm từ chỉ hành động quay lại những video vui nhộn, hài hước của mình trên phần mềm Tik Tok, sau đó tiến hành chỉnh sửa và post chúng lên mạng xã hội của bạn để mọi người cùng thấy.

Mặc dù có nhiều phiên bản trên khắp thế giới như Tik Tok phiên bản Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan… nhưng chúng gần như đều giống nhau cả.

Chơi Tik Tok là cụm từ chỉ hành động quay lại những video vui nhộn, hài hước của mình trên phần mềm Tik Tok

Chơi Tik Tok là cụm từ chỉ hành động quay lại những video vui nhộn, hài hước của mình trên phần mềm Tik Tok

Mạng xã hội Tik Tok là gì?

Cũng tương tự như Facebook, ứng dụng Tik Tok đã nhanh chóng phát triển và xây dựng thành một cộng đồng rộng lớn để các người dùng kết bạn và tương tác với nhau dễ dàng hơn.

Đó được gọi là mạng xã hội Tik Tok. Mặc dù hiện nay tại mỗi quốc gia sẽ có một mạng xã hội khác nhau nhưng chung quy chúng vẫn là được gọi chung là mạng xã hội Tik Tok.

Follow Tik Tok là gì?

Bởi vì là một cộng đồng tương tự như Facebook hay Instagram nên cách hoạt động của chúng cũng rất giống nhau.

Với Tik Tok nếu bạn bắt gặp những video thú vị, sáng tạo và cảm thấy ấn tượng với người làm ra nó, bạn chỉ cần nhấn Follow để theo dõi những video tiếp theo của họ và tương tác với họ dễ dàng hơn.

Ai là người sáng lập nên ứng dụng Tik Tok? Quá trình hình thành và phát triển Tik Tok

Ứng dụng Tik Tok được ra mắt vào tháng 9 năm 2016 bởi Trương Nhất Minh, người sáng lập của Đầu Điều. Ngày nay, nó là nền tảng video ngắn hàng đầu ở châu Á, và đã thiết lập chính nó như là ứng dụng phát triển nhanh nhất thế giới, với cộng đồng video âm nhạc lớn nhất trên toàn cầu.

Trước khi trở thành ứng dụng điện thoại hot nhất như hiện nay, phần mềm Tik Tok cũng đã trải qua những chặng đường khá dài.

– Vào tháng 1 năm 2017, nó đã nhận được vài triệu RMB đầu tư hạt giống từ Tập đoàn Toutiao. Vào tháng 9 năm 2017, nó bắt đầu mở rộng sang thị trường Indonesia.

– Tháng 11 năm 2017, Công ty mẹ của TikTok, Beijing Bytedance Technology, đã mua Musical.ly, một nền tảng xã hội video âm nhạc ngắn nổi tiếng của Trung Quốc.

Công ty mẹ của TikTok, Beijing Bytedance Technology, đã mua Musical.ly

Công ty mẹ của TikTok, Beijing Bytedance Technology, đã mua Musical.ly

– Ngày 23 tháng 1 năm 2018, ứng dụng xếp thứ 1 trong số các lượt tải xuống ứng dụng di động miễn phí trên các cửa hàng ứng dụng ở Thái Lan.

– Tháng 2 năm 2018, TikTok đã hợp tác với Modern Sky để kiếm tiền từ âm nhạc.

– Ngày 2 tháng 8 năm 2018, TikTok đã hợp nhất ứng dụng của họ với nhạc kịch để tạo ra một “cộng đồng video lớn hơn và tốt hơn”. Họ giữ tên TikTok và cả hai người dùng ứng dụng đã tham gia để tiếp tục tạo trên một nền tảng.

Đối tượng sử dụng ứng dụng Tik Tok đa số là ai?

Tính đến thời điểm hiện tại thì ít có ứng dụng điện thoại nào thu hút được các đối tượng sử dụng đa dạng đến thế và Tik Tok đã rất thành công khi làm được điều đó chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt trên thị trường.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hàng loạt các video đặc sắc trên khắp mạng xã hội của những bạn trẻ đến cả những cô bé, cậu bé ở độ tuổi 13 – 14.

Các đối tượng sử dụng đa dạng đến thế và Tik Tok đã rất thành công khi làm được điều đó

Các đối tượng sử dụng đa dạng đến thế và Tik Tok đã rất thành công khi làm được điều đó

Hằng ngày họ có thể dành một ít thời gian của mình để sáng tạo, thư giãn bằng cách quay các video thú vị thể hiện cá tính hay chia sẻ sở thích niềm vui của mình đến mọi người xung quanh.

Có thể nói với Tik Tok Trung Quốc, không có một giới hạn nào cho mọi người, không phân biệt độ tuổi, giới tính, chỉ cần có niềm yêu thích cộng với khả năng sáng tạo và một chút am hiểu về công nghệ bạn sẽ dễ dàng tạo ra những video độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân.

Tốc độ phát triển của ứng dụng Tik Tok như thế nào?

Theo dữ liệu được cung cấp cho CNBC bởi Sensor Tower, một nền tảng phân tích ứng dụng hàng đầu có trụ sở tại San Francisco, TikTok đã được tải xuống hơn 104 triệu lần trên cửa hàng ứng dụng của Apple trong nửa đầu năm 2018.

Điều đó có nghĩa là nó đã vượt qua Facebook, YouTube và Instagram để trở thành ứng dụng iOS được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong khoảng thời gian đó.

Ứng dụng này đạt 150 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng) vào tháng 6 năm 2018 và là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong quý đầu tiên năm 2018, với ước tính 45,8 triệu lượt tải xuống.

Đây là một thành tích khá khủng mà không phải ứng dụng điện thoại nào cũng có thể đạt được trong cùng một khoảng thời gian.

Tik Tok đã vượt qua Facebook, YouTube và Instagram để trở thành ứng dụng iOS được tải xuống nhiều nhất

Tik Tok đã vượt qua Facebook, YouTube và Instagram để trở thành ứng dụng iOS được tải xuống nhiều nhất

Mạng xã hội Tik Tok Trung Quốc hiện có hơn 45 triệu người dùng mỗi ngày, nhiều hơn bất kỳ nền tảng nào khác. Bytedance cũng mở rộng dấu chân trên thị trường toàn cầu, đặc biệt tại Đông Nam Á: Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Tại Thái Lan, Tik Tok là ứng dụng được tải nhiều nhất trên App Store vào tháng 1/2018.

Đến tháng 3, ứng dụng đạt tổng cộng 10 triệu lượt tải, tương đương 15% dân số nước này. Và Tik Tok Việt Nam đang lấy lòng hầu hết các bạn trẻ để trở thành một trong những ứng dụng mạng xã hội hàng đầu.

Vì sao phần mềm Tik Tok trở thành ứng dụng hot nhất hiện nay?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng “Tik Tok Trung Quốc”. Theo hãng truyền thông KrAsia, thành tích của Tik Tok tại thị trường nước ngoài có được nhờ địa phương hóa chiến dịch tiếp thị và nội dung. Chẳng hạn, tại Thái Lan, Tik Tok ra mắt các sticker lễ hội dành riêng cho lễ hội tại nước, thu hút hơn 40.000 lượt cài đặt và sử dụng trong 3 tuần diễn ra.

Bên cạnh đó, Tik Tok còn có mạng lưới người nổi tiếng, có ảnh hưởng đến giới trẻ xuyên suốt khu vực. Họ bắt tay với những nhân vật có hơn 100.000 người hâm mộ/theo dõi, cá biệt có người sở hữu hàng triệu “fan”.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến "hiện tượng" Tik Tok Trung Quốc.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến “hiện tượng” Tik Tok Trung Quốc.

Công ty cũng đầu tư mạnh mẽ vào tiếp thị nhờ “ăn theo” các ngôi sao được nhiều người yêu thích. Cùng với đó là những yếu tố nổi bật như sau:

 • Dễ dàng tạo video cho riêng mình

TikTok cung cấp bộ công cụ cho phép bất cứ ai có điện thoại thông minh đều có thể dễ dàng tạo ra một đoạn clip 15 giây, mang dấu ấn sáng tạo riêng của mỗi cá nhân.

Bộ công cụ này bao gồm một thư viện nhạc nền dồi dào và các bộ lọc hình ảnh đa dạng. Đồng thời, ứng dụng này cũng cung cấp một nút ấn giữ điện thoại, cho phép người dùng vừa có thể quay clip, vừa có thể trả lời cuộc gọi.

 • Sức hút từ những ý tưởng sáng tạo

Nhiều đoạn clip trên ứng dụng trở thành trào lưu rộng rãi nhờ vào những phần trình diễn sáng tạo. Tiêu biểu nhất trong số những trào lưu được yêu mến chính là trào lưu Halu Halu hay còn được gọi với cái tên “Đặt cằm lên tay”

Không chỉ nhận được sự hưởng ứng của các bạn trẻ mà hàng loạt ngôi sao đình đám như tài tử Lee Jong Suk, nam thần điển trai Nam Joo Hyuk, các cô nàng Black Pink quyền lực nhà YG và nhiều nam nữ nghệ sĩ nổi tiếng của Vbiz cũng tham gia đăng tải những clip đáng yêu theo trào lưu này.

 • Đẩy mạnh việc bán hàng từ việc sáng tạo nội dung

TikTok cho phép người dùng gắn link sản phẩm trên các video của họ, giúp chuyển đổi liền mạch từ nội dung sang thương mại điện tử.

Ví dụ, Ye Shi Xiao Ge, một trong những người dùng có tầm ảnh hưởng trên nền tảng TikTok, nổi tiếng với những đoạn clip ăn thực phẩm hoang dã đã tạo ra sản phẩm của riêng mình.

TikTok cho phép người dùng gắn link sản phẩm trên các video của họ

TikTok cho phép người dùng gắn link sản phẩm trên các video của họ

Khi người dùng xem clip của anh, biểu tượng mua hàng sẽ hiện ra ở bên phải màn hình về sản phẩm xuất hiện trong clip, sau đó họ có thể thực hiện mua bán bằng một cú nhấp chuột.

 • Xây dựng chủ đề và tạo xu hướng dẫn đầu cho người dùng

Ứng dụng tạo ra các hashtag chủ đề để người dùng cùng làm theo như trào lưu “Tchutchatcha”, “Beautyguru”, “Poselikeapro”… Những trào lưu này đã tạo nên một tầm ảnh hưởng rộng rãi ở nhiều quốc gia châu Á, điển hình như Việt Nam.

Nắm bắt được điều này, nhiều thương hiệu cũng nhanh chóng tạo những hashtag riêng, nhằm kêu gọi người dùng sáng tạo theo chủ đề và khích lệ họ bằng những bài dự thi cá nhân, là những đoạn clip ngắn với phần thưởng hấp dẫn.

Từ đó, họ có thể ngay lập tức nhận về hàng triệu lượt theo dõi, biến người tham gia trở thành nhân viên truyền thông cho mình một cách tự nhiên, hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều tiền cho việc PR thương hiệu.

 • Nhiều phiên bản phù hợp với từng thị trường

Một năm sau khi ra mắt, phiên bản tiếng Anh của ứng dụng cũng bắt đầu hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới. Lượng người dùng TikTok tăng lên nhanh chóng và nằm trong top những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store của Thái Lan, Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Lượng người dùng TikTok tăng lên nhanh chóng và nằm trong top những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store

Lượng người dùng TikTok tăng lên nhanh chóng và nằm trong top những ứng dụng được tải về nhiều nhất trên App Store

Ở mỗi quốc gia khác nhau, TikTok có sự thay đổi để phù hợp với người dùng của mỗi thị trường. Ví dụ, chức năng vẽ khuôn mặt được thêm để phù hợp với người dùng Indonesia, hay các video K-POP nhằm thu hút thị trường Hàn Quốc.

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok

Dành cho những ai chưa từng trải nghiệm qua ứng dụng này, cùng xem một vài cách sử dụng đơn giản nhất nhé.

Cách tải Tik Tok trên điện thoại

Việc này đơn giản tương tự như cách bạn tải các ứng dụng khác trên điện thoại. Nếu dùng hệ điều hành android hãy vào ứng dụng CH Play, tìm kiếm từ khóa Tik Tok và nhấn tải về để chương trình được cài đặt.

Nếu dùng hệ điều hành iOS chỉ cần vào App store rồi thực hiện các bước như trên. Sau đó chỉ cần đăng ký tài khoản là bạn đã có thể bước vào thế giới hấn dẫn này. Hãy lưu ý hiện nay phần mềm Tik Tok chỉ có phiên bản trên điện thoại mà chưa có trên máy tính.

Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Chức năng hát theo nhạc đã trở thành cơn sốt trên mạng xã hội Tik Tok cũng như các trang mạng xã hội hiện có. Vậy làm thế nào để tạo được một video hát nhép cực chất theo cách riêng của mình?

Bước 1:
Trước hết chúng ta sẽ tải ứng dụng Tik Tok theo link bên trên. Ứng dụng sẽ truy cập một số mục trong danh sách thiết lập hệ thống như hình dưới đây. Nhấn Chấp nhận để cài đặt ứng dụng.

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Bước 2:
Tiếp đến để sử dụng ứng dụng Tik Tok, chúng ta chọn lựa 1 trong các tài khoản xã hội mà ứng dụng cung cấp ở bên dưới để tạo tài khoản trên Tik Tok. Ở đây tôi sẽ chọn Facebook chẳng hạn. Nhấn Tiếp tục để sử dụng ứng dụng.

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Bước 3:
Sau khi đăng nhập Tik Tok thành công, bạn sẽ chuyển sang giao diện chính của ứng dụng. Tại đây, nhấp vào biểu tượng dấu cộng ở chính giữa phía cuối màn hình.

Để có thể quay video hát nhép bằng Tik Tok, chúng ta cần Đồng ý để cho phép Tik Tok sử dụng máy ảnh trên thiết bị.

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Bước 4:
Tiếp đến tại giao diện Chọn nhạc, người dùng lựa chọn thể loại nhạc nền như Dance, EDM, Jazz,… Nhấn biểu tượng 3 dấu chấm để mở rộng thêm chủ đề chọn nhạc. Có tất cả 13 chủ đề nhạc nền mà ứng dụng Tik Tok cung cấp tới người dùng.

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok Trung Quốc, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Bước 5:
Hoặc bạn có thể nhập từ khóa vào khung Tìm kiếm Nhạc bên trên. Hoặc nhấn Tải lên để sử dụng âm thanh có sẵn trên thiết bị.

Trong giao diện bài hát mà ứng dụng cung cấp theo chủ đề nhạc, nhấp vào bài hát để tạo video. Tiếp đến nhấn chọn Xác nhận và bắt đầu ghi hình.

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Bước 6:
Đây là giao diện thiết lập để tiến hành quay video. Biểu tượng cái kéo sẽ dùng để chỉnh sửa âm thanh. Chúng ta có thể kéo nút vàng sang trái hoặc sang phải để chọn đoạn nhạc muốn sử dụng. Nhấn ô vuông màu đỏ để lưu lại đoạn nhạc nền sau khi chỉnh.

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Bước 7:
Tiếp đến, biểu tượng cái gậy có thể chọn lựa bật hoặc tắt chế độ Làm đẹp trên Tik Tok. Sau đó nhấn vào biểu tượng 3 vòng tròn lồng vào nhau để chọn lựa bộ lọc cho video. Có khá nhiều bộ lọc màu cho video, bạn cũng nhấn dấu ô vuông để lưu lại.

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Cuối cùng, có thể lựa chọn tốc độ phát nhạc nền Rất chậm, Chậm, Bình thường, Nhanh và Rất nhanh. Nhấn vào nút Công cụ sẽ có thêm các hiệu ứng động rất vui mắt. Bạn dùng hiệu ứng nào chỉ cần nhấn vào để tải về, nhấn tiếp lần nữa để sử dụng.

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Bước 8:
Sau khi thiết lập xong, nhấn và giữ nút tròn đỏ chính giữa để quay video. Công việc tiếp theo của bạn là hát nhép theo bài hát để quay video và có thể diễn theo tùy ý mình nữa nhé.

Nếu quay xong nhấn Kế tiếp ở góc phải trên cùng để ứng dụng xử lý video. Trong trường hợp muốn xóa đoạn video, nhấn biểu tượng dấu X.

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Kế đến, nhập tiêu đề cho video rồi nhấn Đăng ở bên dưới để đăng lên trang chủ của Tik Tok chia sẻ đoạn video này, hoặc nhấn Bản nháp để lưu video vào hồ sơ cá nhân của bạn.

Bước 9:
Để tải video về máy tính, nhấn biểu tượng hình người và truy cập vào tài khoản trên Tik Tok. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy video mình quay và đăng lên. Nhấn vào video muốn tải về.

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Trong giao diện phát video, nhấp vào biểu tượng 3 dấu chấm và chọn mục Tải xuống. Chờ quá trình lưu video hoàn thành là bạn có thể mở video trong bộ sưu tập trên thiết bị.

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Cách cài đặt và sử dụng cơ bản trên Tik Tok, Cách sử dụng ứng dụng Tik Tok hát theo nhạc

Tik Tok có dễ gây nghiện không?

Có lẽ một trong những tính năng quan trọng nhất của Tik Tok lại là… người xem. Khác với những nền tảng như YouTube, video chỉ phát khi nhấn nút Play thì với Tik Tok, bạn chỉ cần vuốt giữa các clip và nội dung sẽ được phát tự động.

Khi một nội dung nào đó không đủ thú vị hay lôi cuốn, chỉ cần chuyển sang nội dung tiếp theo bằng cách cuộn nhanh trên màn hình.

Thực tế WikiDinhNghia tìm hiểu được, theo các nhà nghiên cứu và quản lý thì Tik Tok có thể gây nghiện. Chỉ mới tháng trước, Tik Tok buộc phải bổ sung tính năng cảnh báo người dùng nếu sử dụng chỉ để xem nội dung trong 90 phút liên tục.

Theo các nhà nghiên cứu và quản lý thì Tik Tok có thể gây nghiện

Theo các nhà nghiên cứu và quản lý thì Tik Tok có thể gây nghiện

Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản tốc độ tăng trưởng khủng khiếp của Tik Tok Trung Quốc. Theo thống kê của Sohu, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên Tik Tok trong tháng 2 vừa rồi là 66 triệu người dùng.

Hơn nữa, thống kê từ Sensor Tower cho biết Tik Tok đã vượt mốc 45 triệu lượt tải về trong 3 tháng đầu năm nay, đứng vị trí số 1 trong danh sách ứng dụng tải về nhiều nhất trên App Store trong quý 1/2018. Đây là một minh chứng rất hùng hồn về tầm ảnh hưởng và sức gây nghiện của ứng dụng Tik Tok đối với người dùng phải không nào?

Những bài hát hay nhất trên Tik Tok

 • That girl
 • Way back home
 • Reality
 • Handclap
 • Something just like this
 • Seve
 • Please don’t go
 • Thunder
 • Fade
 • Tik Tok
 • Panama

Tik Tok kiếm tiền bằng cách nào?

Các công ty Trung Quốc dự kiến sẽ bỏ ra khoảng 8,8 tỷ USD để thực hiện việc quảng cáo trên các nền tảng chia sẻ video. Con số này gấp 5 lần so với năm 2013 nhưng hiệu quả là thế hệ Z (những người sinh ra sau năm 2000) bị thu hút bởi các quảng cáo này nhiều hơn.

Nguồn thu của Tik Tok Trung Quốc hiện nay đến từ 2 hoạt động. Với việc hiển thị quảng cáo, họ đang cung cấp 2 dạng là quảng cáo phát khi mở ứng dụng và quảng cáo hiển thị bằng tài khoản doanh nghiệp. Tuy nhiên doanh thu lớn nhất lại đến từ việc họ giúp các doanh nghiệp tạo ra quảng cáo như một video bình thường.

Các công ty Trung Quốc dự kiến sẽ bỏ ra khoảng 8,8 tỷ USD để thực hiện việc quảng cáo

Các công ty Trung Quốc dự kiến sẽ bỏ ra khoảng 8,8 tỷ USD để thực hiện việc quảng cáo

Tùy thuộc vào số lượt bấm vào quảng cáo, mức giá trung bình cho mỗi lần hiển thị đang được tính 1 Nhân dân tệ (khoảng 3.500 đồng). Ngoài ra Tiktok cũng cho các khách hàng của mình biết rằng họ đang dùng trí tuệ nhân tạo để phân tích việc hiển thị, tối ưu người xem cho quảng cáo.

Tik Tok có kiếm tiền được không?

Lượng người dùng đông đảo đã mang lại cho Tik Tok một nguồn thu khá ổn định và dự đoán có khả năng tăng trưởng khá mạnh trong tương lai. Vậy thì người dùng có thể kiếm tiền từ Tik Tok được hay không?

Hiện nay Tik Tok được phát triển và nhiều người dùng Tik Tok Việt Nam là do những trào lưu hát nhép được tạo ra. Các video hát nhép này được chia sẻ lại trên Facebook và Youtube. Như vậy đây lại là cơ hội tốt cho các kênh Youtube kiếm tiền từ việc lấy video từ bên Tik Tok và tổng hợp lại.

Kiếm tiền từ Tik Tok là việc không hề dễ dàng. Để bạn có thể kiếm tiền trên Tik Tok thì bạn cần phải có lượng người theo dõi lớn. Đặc biệt là cần sáng tạo để làm ra các video có sức hút mạnh mẽ.

Khi bạn đã có lượng người theo dõi lớn thì tầm ảnh hưởng của bạn sẽ vượt ra ngoài ứng dụng Tik Tok. Sẽ có những nhãn hàng hay doanh nghiệp sẽ thuê bạn đưa quảng cáo vào video bạn làm.

Đây là cách để quảng cáo sản phẩm thông qua Influencer (Người có tầm ảnh hưởng) . Hình thức influencer marketing đang được mở rộng không chỉ có ở Tik Tok mà ngay cả trên Youtube, Facebook, Instagram. Nếu họ thực sự nổi tiếng và có sức hút thì mỗi quảng cáo sẽ mang về cho influencer hàng nghìn đô la.

Bạn thực sự có cách khác dễ dàng hơn kiếm tiền với Tik Tok đó là đăng lại video của người nổi tiếng trên các nền tảng như Youtube. Bởi kiếm tiền với Youtube vẫn là hình thức rất hay và hấp dẫn hiện nay.

Sự phổ biến của Tik Tok có thể kéo dài không?

Tuy nhiên, thành công như vậy chưa chắc đã là suôn sẻ với Tik Tok. Theo Technode, ngoài việc dễ gây nghiện, ứng dụng còn bị chỉ trích hồi đầu năm vì bị cho là cấm nhân vật hoạt hình Peppa Pig xuất hiện trên nền tảng của mình. Nhà phát triển của Tik Tok Trung Quốc sau đó phủ nhận mọi cáo buộc.

Câu chuyện trên đã phản ánh những vấn đề mà một ứng dụng bỗng chốc “nổi như cồn” có thể đối mặt bên cạnh sự kiểm duyệt gắt gao về nội dung trên internet của chính quyền Trung Quốc. Mới đầu năm nay một ứng dụng video ngắn khác cũng của ByteDance là Neihan Duanzi đã bị đóng cửa vì bị cho là truyền bá “nội dung phản cảm”.

Thành công như vậy chưa chắc đã là suôn sẻ với Tik Tok.

Thành công như vậy chưa chắc đã là suôn sẻ với Tik Tok.

Theo đó việc Tik Tok có thể giữ vững phong độ như hiện nay hay không phụ thuộc rất lớn vào nhà sản xuất và các ý tưởng sáng tạo, thay đổi liên tục mới lạ để tạo cho người dùng sự thích thú mà không bị nhàm chán.

Nếu có thể tự làm mới mình và luôn là người có thể tạo nên xu hướng thì phần mềm Tik Tok Trung Quốc chắc hẳn sẽ luôn là ứng dụng được yêu thích và có tầm ảnh hưởng nhất trong giới trẻ, như hiện nay.

Như vậy là WikiDinhNghia đã giải thích chi tiết về ứng dụng Tik Tok là gì cũng như tất tần tật những thông tin xung quanh ứng dụng đang hot nhất hiện nay. Nếu bạn vẫn chưa gia nhập vào cộng đồng thú vị này thì còn chần chờ gì nữa mà không tải ngay phần mềm này về và bắt đầu trở thành một người bắt trend siêu đỉnh nhé!

Thuật ngữ, khái niệm về phần mềm Tik Tok trên Wikipedia

Giới thiệu phần mềm Tik Tok là gì, cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Tik Tok Trung Quốc
5 (100%) 29 votes