Tìm hiểu về Native Ads là gì, những ví dụ Native Ads, thị trường các công ty Native Advertising tại VN

Native Ads (Native Advertising) là gì?

Native Ads (tên đầy đủ là Native Advertising) là một khái niệm trong Marketing Online (Digital Mkt) được hiểu là quảng cáo tự nhiên, quảng cáo xuất hiện một cách tự nhiên nhất, khi người dùng đang lướt internet đọc tin tức, xem video … Native Ads thường được xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của các trang báo lớn, trang mạng xã hội, các nội dung trên website.

Không giống như quảng cáo hiển thị banner cố định, quảng cáo tự nhiên trông không dễ nhận ra đó là quảng cáo, nó trông như một phần của website đó. Chìa khóa thành công của Native Ads nằm ở vấn đề nó không gây phiền toái cho người dùng.

Native Advertising đã và đang trở thành xu hướng quảng cáo mang sức ảnh hưởng trong những năm gần đây khi cho thấy được sự tăng trưởng liên tục. Đặc biệt, đây là một trong những loại hình quảng cáo phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ.

Vậy thì sau khi bạn đã hiểu về Native Advertising, Native Ads là gì rồi, thì hãy cùng WikiDinhNghia tìm hiểu về các loại định dạng trong Native Ads, những hình ảnh ví dụ về loại hình quảng cáo online này nhé.

Tìm hiểu về Native Ads là gì, những ví dụ Native Ads, thị trường các công ty Native Advertising tại VN

Tìm hiểu về Native Ads là gì, những ví dụ Native Ads, thị trường các công ty Native Advertising tại VN

Bạn có thể Click để Show ra dàn ý bài viết

Thời gian ra đời format Native Ads

Từ nửa cuối năm 2012, một thuật ngữ mới ra đời có tên là Quảng cáo tự nhiên (Native Advertising) và nhanh chóng được đánh giá là xu hướng mới của marketing trong năm 2013.

Native Ads được định nghĩa là hình thức quảng cáo cho phép các công ty thúc đẩy nội dung cần quảng bá dựa trên trải nghiệm đặc thù của một website hay một ứng dụng.

Sự khác biệt độc đáo của quảng cáo tự nhiên và các định dạng quảng cáo trực tuyến truyền thống chính là sự trải nghiệm mới mẻ của độc giả và hiển thị khác biệt. Quảng cáo tự nhiên sẽ được đồng bộ với website trên cơ sở được lựa chọn nội dung.

Trải nghiệm quảng cáo tự nhiên khác với quảng cáo digital truyền thống về mặt hiển thị và trải nghiệm vì không làm phân tán hay gián đoạn trải nghiệm của người dùng để thu hút sự chú ý của họ.

Với Native Advertising, người xem có trải nghiệm như đang xem một nội dung bình thường. Chẳng hạn, Facebook cung cấp các câu chuyện cho các thương hiệu để người dùng Facebook thấy trong dòng chảy nội dung.

Quảng cáo tự nhiên (Native Advertising) và nhanh chóng được đánh giá là xu hướng mới của marketing

Quảng cáo tự nhiên (Native Advertising) và nhanh chóng được đánh giá là xu hướng mới của marketing

Outbrain định nghĩa Native advertising như là “bất kì content được trả phí nào xuất hiện trên feed và không làm gián đoạn trải nghiệm”. Người ta dùng chữ “Native” bởi vì nó được định dạng theo nền tảng lưu trữ nó và trộn lẫn nó với các content khác trên nền tảng.

Đây không chỉ là một dạng quảng cáo công khai mà còn thu hút, chứa đựng nhiều thông tin và nhắm vào đúng đối tượng.

Sự thay đổi khi xuất hiện Native Ads như thế nào?

Trước đây khi Native Advertising mới xuất hiện, đa phần người dùng sẽ cảm thấy loại quảng cáo mới này có nội dung khó hiểu thậm chí có cảm giác khó chịu tuy nhiên trong thời gian gần đây họ đã có suy nghĩ thoáng hơn và tỏ ra quan tâm nếu nội dung phù hợp 1 cách tự nhiên với sở thích của họ.

Native Advertising mang đến 1 trải nghiệm tự nhiên cho người dùng. Khi cách thể hiện nội dung trên các website hiện nay thiên về hình ảnh nhiều hơn, kiểu thiết kế của Native Advertising tạo sự đồng bộ cao về mặt thị giác cùng với những nội dung khác trên website.

1 số website hiện nay được thiết kế lại để mang đến nhiều không gian hơn cho những định dạng và loại hình quảng cáo mới. Sử dụng bài viết Native Advertising có lồng ghép hình ảnh giúp các nhà quảng cáo có thể đón đầu các khách hàng trên những trang web phổ biến.

Sự ra đời của Native advertising kéo theo ngày càng nhiều Native video được tạo và đăng tải trên feed qua mạng xã hội khác nhau. Native video sẽ giống như các content khác trên nền tảng và không làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Do vậy vô tình làm khó người dùng nhận biết được đâu mới là Native video và đâu là các video thông thường. Và đó chính là quảng cáo Native video advertising.

Các định dạng của Native Ads bao gồm những loại nào?

Native Advertising có rất nhiều hình thức: các nội dung được tài trợ trên trang nội dung của Publisher, quảng cáo qua mạng xã hội, những nội dung được đề cử, những quảng cáo in – feed với đủ các định dạng và kích thước và phạm vi ứng dụng cũng rất lớn nên việc sử dụng Native Advertising có thể mang đến hiệu quả cho nhiều lĩnh vực khác nhau từ bán lẻ, du lịch tới hàng tiêu dùng.

Bên cạnh đó khi đầu tư cho chiến dịch Native Advertising doanh nghiệp sẽ không phải hối tiếc vì loại hình quảng cáo này có thể chạy xuyến suốt trên rất nhiều loại thiết bị từ máy tính để bàn đến thiết bị di động.

Native ads còn tương thích với nhiều loại hình trang web khác nhau từ giao diện responsive, site hay in-app cho đến giao diện thiết bị di động…Bạn không cần lo lắng về kích thước quảng cáo chuẩn không hiệu quả 320×50 trước kia, Native Advertising hoàn toàn có thể khắc phục được điều này.

Native Advertising đem lại kết quả tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn. Tập đoàn General Electric (GE) đã hợp tác cùng với BuzzFeed để xây dựng chiến lược quảng bá thương hiệu GE.

Chiến lược Native Advertising được tập đoàn này sử dụng chạy trên các trang web nổi tiếng đã giúp GE trở thành 1 thương hiệu sáng tạo và truyền cảm hứng trong cảm nhận của khách hàng.

Khi khách hàng tiềm năng ngày càng trở nên khó tính, các hình thức quảng cáo truyền thống không đem lại hiệu quả cao, chi phí quảng cáo tăng mà hiệu quả thì không có nhiều, Native Advertising như một cơn gió mới giúp các chiến lược quảng cáo trở nên hấp dẫn và đem lại hiệu quả hơn.

Sử dụng Native Advertising truyền tải một cách khéo léo nội dung quảng bá sẽ giúp doanh nghiệp mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thực tế, cho họ cảm giác tin tưởng hơn vào doanh nghiệp từ đó doanh nghiệp sẽ thu được nhiều lợi ích hơn.

Những clip quảng cáo tự nhiên của doanh nghiệp hấp dẫn người dùng hơn, hình ảnh của doanh nghiệp được người dùng hiểu rõ hơn và ghi nhớ lâu hơn. Native Advertising đem đến cho doanh nghiệp những hiệu quả đáng kể đang dần trở thành xu hướng quảng cáo mới.

Đặc điểm thống nhất của Native ads ở tất cả các phương tiện

Đồng bộ mạnh mẽ về mặt thị giác trong khả năng nhìn và cảm nhận của con người Tương tác dựa trên sự lựa chọn (người dùng chọn xem nó hay là không) Trải nghiệm như là đang xem một content bình thường.

Ví dụ, quảng cáo tự nhiên (Native ads) được trải nghiệm như một content độc lập, không gắn với các phương tiện không liên quan trên site đó.

Native ads được phân thành 2 dạng dựa trên nền tảng online của nó

Native ads dựa trên nền tảng đóng (closed Native advertising) được định nghĩa là các thương hiệu tạo ra profiles hay content trong một nền tảng, sau đó protome content đó trong ranh giới của nền tảng đó.

Ví dụ bao gồm Promoted Tweets của Twitter, Sponsored Stories của Facebook và True Views Video Ads trên YouTube.

Quảng cáo tự nhiên dựa trên nền tảng mở (open Native advertising) được định nghĩa bằng khả năng một brand quảng bá cùng một content trên nhiều nền tảng với phạm vi nằm trong format quảng cáo tự nhiên.

Ví dụ, Sharethrough là một nền tảng quảng cáo mở, cho phép các công ty promote cùng một  video của quảng cáo tự nhiện trên nhiều nền tảng xuất bản khác.

Native ads được phân thành 2 dạng dựa trên nền tảng online của nó

Native ads được phân thành 2 dạng dựa trên nền tảng online của nó

Các site như Forbes, The Atlantic, Gannet, AOL, WordPress cũng đã bắt đầu giới thiệu mô hình quảng cáo tự nhiên của riêng họ.

Trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng “sợ” quảng cáo như hiện nay, nhiều người có lý do để tin rằng Native Advertising sẽ là xu hướng mới trong internet marketing.

Thực tế, theo một nghiên cứu mới đây của Sharethrough và Media Lab IPG, người tiêu dùng trực quan với NA thường xuyên hơn 52% so với các quảng cáo banner truyền thống.

Native Advertising trông như thế nào?

Trong nguồn cấp dữ liệu

Quảng cáo tự nhiên (Native Ads) xuất hiện trên New Feed, tường cá nhân của bạn, đa phần trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Zalo… hoặc các trang báo lớn như Dantri, Soha, Vnexpress, Tuoitre v.v.v..

Quảng cáo tìm kiếm

Native Ads xuất hiện ở Top cao của kết quả tìm kiếm Google, hoặc nằm ở Sidebar.

Làm thế nào để nhận biết Native Ads và nội dung bình thường?

Phân biệt Native Ads và nội dung bình thường như thế nào, quả là một câu hỏi hóc búa. Nếu một quảng cáo tự nhiên (Native Ads) trông giống như nội dung bình thường, được cập nhật mới thường xuyên, chứ không phải là một quảng cáo hiển thị, lúc này người dùng (user) khó mà nhận ra họ đang xem một quảng cáo trả tiền.

Làm thế nào để nhận biết Native Ads và nội dung bình thường?

Làm thế nào để nhận biết Native Ads và nội dung bình thường?

Hãy tưởng tượng 1 ví dụ rằng: Bạn đang đọc một bài viết về chăm sóc răng miệng của một trang Review, tổng hợp kiến thức nào đó, và bạn thấy 1 mẩu nội dung bán về các sản phẩm, dụng cụ chăm sóc, vệ sinh răng miệng, điều này không phải là hoàn toàn tự nhiên hay sao.

Và sau tất cả, đơn vị bán sản phẩm chăm sóc răng miệng đó sẽ trả tiền cho chủ quản, admin của trang Review đó khi có nhấp chuột tìm hiểu về sản phẩm của họ.

Bạn có thể thấy rằng bài viết được gắn với dòng chữ nhỏ “sponsored” tức là được tài trợ. Tuy nhiên, nếu bạn không chú ý, bạn có thể không nhận thấy nó và nhấp vào liên kết dựa trên tiêu đề của nó giống như một bài đăng trên blog hoặc bài viết tin tức khác.

Các ví dụ về Native Ads

Trên Facebook

Các ví dụ về Native Ads trên Facebook, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên Facebook, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên Facebook, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên Facebook, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên Facebook, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên Facebook, Native Ads là gì

Native Ads của Google

Các ví dụ về Native Ads cảu Google hiển thị, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của Google hiển thị, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads cảu Google hiển thị, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của Google hiển thị, Native Ads là gì

Native Ads trên các trang báo lớn

Các ví dụ về Native Ads trên các trang báo lớn, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên các trang báo lớn, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên các trang báo lớn, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên các trang báo lớn, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên các trang báo lớn, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên các trang báo lớn, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên các trang báo lớn, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên các trang báo lớn, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên các trang báo lớn, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên các trang báo lớn, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên các trang báo lớn, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads trên các trang báo lớn, Native Ads là gì

Native Ads của hệ thống Admicro

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Các ví dụ về Native Ads của hệ thống Admicro, Native Ads là gì

Quảng cáo Native Ads có tác dụng gì, Ưu điểm ra sao với các format quảng cáo truyền thống?

Người dùng xem quảng cáo Native Ads nhiều hơn 53% so với quảng cáo hiển thị truyền thống. Native Ads tạo ra 18% giá trị gia tăng trong ý định mua hàng, và tham gia trực quan với Native Ads là như nhau, và thậm chí hơi cao hơn so với bản nội dung gốc được biên tập.

Native Advertising thu hút người mua hàng cao hơn 18% và quan hệ thương hiệu cao hơn 9% so với quảng cáo banner. Người tiêu dùng nhìn vào các vị trí Native Advertising nhiều hơn 25% so với quảng cáo banner.

32% số người được hỏi cho biết “Native Advertising là một quảng cáo tôi sẽ chia sẻ với bạn bè hoặc thành viên gia đình” so với 19% của quảng cáo banner. Ngoài ra, người tiêu dùng xem Native Advertising và nội dung được biên tập tôn trọng bản gốc gần giống nhau.

Bản xứ quảng cáo chống mệt mỏi quảng cáo. Quảng cáo mệt mỏi là những gì sẽ xảy ra khi các đối tượng được chán với nhìn thấy quảng cáo.

Sau một thời gian, họ chỉ đơn giản dừng lại chú ý. Bản xứ quảng cáo là tiếp xúc với thương hiệu những biên tập nội dung, vì vậy họ không lốp trong khán giả. Miễn là nội dung có liên quan và thú vị, có nguồn gốc quảng cáo tham gia của khán giả.

Người tiêu dùng biết rằng Native Ads là một hình thức quảng cáo, nhưng họ không quan tâm! Trong một nghiên cứu gần đây tại Đại học Stanford, các nhà nghiên cứu tìm thấy rằng: Người tiêu dùng đang nhận thức rõ rằng họ đang xem một hình thức quảng cáo, Tuy nhiên Native Ads vẫn còn có một tác động đáng kể về hành vi mua hàng của người dùng.

Hiệu quả của Native Advertising trong Marketing online

Native Advertising được thiết kế để giống nội dung thông thường và thu hút người dùng thông qua các thông tin có giá trị.

Xét trên nhiều phương diện, Native Advertising tương tự như Content Marketing. Đây là lý do tại sao khi bạn cung cấp các thông tin thú vị, bạn có thể nhận được ROI cao hơn so với quảng cáo truyền thống.

Native Advertising khắc phục nhược điểm các quảng cáo thông thường là thói quen mặc định bỏ qua quảng cáo.

Bạn chỉ có thể thu hút họ bằng cách sử dụng quảng cáo Pop – up hoặc tạo quảng cáo có liên quan hơn đến đối tượng mục tiêu của bạn.

Native Advertising trên thiết bị di động

Điện thoại di động hiện đang chiếm gần 60% lưu lượng truy cập Internet. Hơn nữa, các chuyên gia cũng dự đoán rằng vào năm 2020, phần lớn doanh thu quảng cáo trên điện thoại di động sẽ đến từ quảng cáo dạng Native Advertising.

Làm các quảng cáo hiển thị thân thiện trên thiết bị di động là một trong các nỗ lực của Native Advertising.

Làm các quảng cáo hiển thị thân thiện trên thiết bị di động là một trong các nỗ lực của Native Advertising.

Truyền thông xã hội đóng một vai trò quan trọng với dạng quảng cáo Native Advertising trên thiết bị di động. Điển hình như Facebook có 1,74 tỷ người dùng di động mỗi tháng. Instagram – một nền tảng xã hội dựa trên thiết bị di động, gồm hơn 800 triệu người dùng đang hoạt động.

Với số lượng người dùng đông đảo, thiết bị di động sẽ là khía cạnh mà Native Advertising cần khai thác tối đa để có được hiệu quả cho chiến lược Marketing hay chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp.

Các công ty Agency lớn về Native Ads tại Việt Nam

Admicro Online Advertising – All targets in sight

Sở hữu 2/3 thị trường quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam, Admicro hiện là một trong những đơn vị hàng đầu quốc gia trong lĩnh vực khai thác quảng cáo trên Internet.

Với những ưu thế vượt trội về mạng lưới truyền thông rộng khắp cùng công nghệ ưu việt, Admciro ngày càng khẳng định được vị thế và tầm ảnh hưởng của mình trong giới truyền thông trực tuyến.

CHI NHÁNH HÀ NỘI

 • +84 947-280-282
 • tuyendung@admicro.vn
 • Tầng 20 Toà nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Ngvuyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

CHI NHÁNH HCM

 • +84 988-787-888
 • tuyendung_hcm@admicro.vn
 • 123-127 Võ Văn Tần, Tòa nhà báo Người Lao động, Q3, HCM.

Website https://admicro.vn/

Adtima – Nền tảng tiếp thị di động hàng đầu Việt Nam

Sở hữu các nền tảng quảng cáo, truyền thông số và giải trí hàng đầu Việt Nam gồm Zalo, Zing MP3, Zing TV, Zing.vn và Baomoi, Adtima giúp bạn tăng khả năng nhận diện thương hiệu và rút ngắn hành trình chinh phục khách hàng.

 • 5th Floor, SVVN Building, D29 Tran Thai Tong, Cau Giay Dist, Hanoi.
 • Hotline: (+84) 904 910 123
 • Website https://adtima.vn/lien-he

NOVANET – Tiên phong trong triển khai Native Ads

NOVAON ADS luôn nỗ lực để trở thành công ty tiếp thị số hàng đầu vào năm 2018 và trở thành công ty kỹ thuật số hàng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2020, giúp đem lại giá trị thặng dư và hiệu quả tối ưu cho các Doanh nghiệp cả về mặt hình ảnh thương hiệu cho tới tư vấn các chiến dịch Quảng cáo – Truyền thông trực tuyến hữu hiệu nhất.

NOVAON ADS xác định rõ và luôn tâm niệm sứ mệnh của mình là phát triển các sản phẩm dịch vụ kỹ thuật số để làm cho việc kinh doanh trở nên đơn giản và hiệu quả ở mọi nơi.

Trụ sở Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Công đoàn Ngân hàng VN, Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tel: 024 2231 9999

Chi nhánh Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Tòa nhà MB AMC, số 538 đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
 • Tel: +84 28 6687 8888

Văn phòng Singapore:

 • Địa chỉ: 5001 Beach Road, Golden Mile Complex, #08-10, Singapore 199588.
 • Tel: (+65) 6291 5190

Văn phòng Indonesia:

 • Địa chỉ: Citylofts Sudirman, 23rd floor Unit 2315 Jl. K.H. Mas Mansyur No.121, RT.10/RW.11, Karet Tengsin, Tanahabang, Kota Jakarta Pusat, Daerah Khusus Ibukota Jakarta 10250
 • Tel: +62 21 2963 8006

Website https://novaonads.com/

AdAsia Holdings – a leading advertising company

AdAsia Holdings là một trong những công ty công nghệ tăng trưởng nhanh nhất châu Á. Được thành lập vào năm 2016 bởi Kosuke Sogo và Otohiko Kotzutsumi, AdAsia Holdings hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp công nghệ lớn nhất châu Á.

Cả hai nhà sáng lập có chung một tầm nhìn – hỗ trợ các nhà tiếp thị, nhà quảng cáo và nhà xuất bản tại châu Á dễ dàng tận dụng những công cụ thông minh và sáng tạo để gia tăng lợi nhuận.

AdAsia Holdings mang đến những giải pháp tiếp thị tân tiến nhất, được tích hợp trong một nền tảng thông minh và dễ sử dụng.

AdAsia Holdings trân trọng nền tảng vững chắc với ba trụ cột: Con người, Sự đổi mới và Địa phương hóa Con người là nền tảng vững chắc tạo nên AdAsia Holdings, trong khi Đổi mới là mấu chốt quan trọng trong việc giữ vững vị trí hàng đầu trong ngành tiếp thị.

 • Address: Level 53, Bitexco Financial Tower, 02 Hai Trieu St., Ben Nghe Ward, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam
 • TEL: +84-28391-01085
 • Website https://adasiaholdings.com/vn/

ADBRO – Quảng cáo trong hình ảnh Dễ dàng và Hiệu quả (In-Image Ads)

ADBRO áp dụng những thuật toán trí tuệ nhân tạo để tạo ra một nguồn doanh thu mới cho Publisher và giúp Advertiser đạt được hiệu suất cao hơn trong chiến dịch quảng cáo.

 • 5th Floor, PaxSky 2 Building, 34A Pham Ngoc Thach street, Ward 6, District 3, HCMC
 • Website https://adbro.me/vn/

Công ty TNHH Rich Media

Công ty TNHH Rich Media được biết đến là đơn vị booking đa kênh được nhiều đối tác truyền thông và khách hàng lựa chọn. Trong suốt 8 năm hoạt động trong ngành truyền thông quảng cáo, chúng tôi đã vinh dự đồng hành và phục vụ hơn 300 đối tác truyền thông cùng hơn 1000 khách hàng doanh nghiệp.

Đến nay, Rich Media không chỉ là một đại lý booking mà hơn thế, chúng tôi đem đến cho khách hàng các dịch vụ đa dạng bao gồm Rich Radio, Rich Digital, Rich TV, Rich One, Rich Skyview, Rich Voice. Chúng tôi đã, đang và sẽ không ngừng cung cấp các dịch vụ chất lượng, có hiệu quả cao nhằm đem đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng.

 • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà 25T-2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0243 555 1452
 • Hotline: 0906 049 191
 • Fax: 043 555 1449
 • Email: contact@richmedia.com.vn
 • Website http://richmedia.com.vn/

Native video Ads là gì?

Native video ads trải dài trên nhiều mạng xã hội khác nhau bao gồm Facebook, Twitter, Pinterest và Instagram hay nền tảng video như YouTube hoặc các kênh content khác như Outbrain và Taboola.

Đây thường là những quảng cáo dạng click-to-play hay tự động play nhưng được tắt âm và thời lượng ít nhất là 30 giây.

Quan trọng hơn hết là hầu như các Native video ads đều xoay quanh về nội dụng giáo dục và giải trí. Nó mang hơi hướng nghiên cứu nhiều hơn và tập trung vào storytelling trái với mô típ thường thấy là định hướng sản phẩm và bán hàng. Sự kết hợp như vậy giúp Native video ads hấp dẫn và dễ chia sẽ hơn giữa người xem.

So sánh giữa Native video ads và Pre roll ads

Điểm khác nhau dễ nhận biết nhất giữa Native video ads và pre-roll ads chính là thời lượng và mức độ gián đoạn

Thời lượng video

Pre-roll ads siết rất chặt thời lượng nhưng Native video ads thì không. Điều này đồng nghĩa với việc thay vì giới hạn nội dung trong pre-roll ads thì nhà tiếp thị có thể mang lại nhiều thông tin và nội dung hơn trong Native video ads.

Sự gián đoạn

Đây cũng là sự khác biệt dễ nhận biết được tiếp theo. Người dùng thông thường buộc phải xem pre-roll ads (trừ tính năng skip như trên YouTube). Do vậy mà pre-roll ads như là một rào cản ngăn cách và tự động play trước nội dung người dùng muốn xem.

Ngược lại, Native video ads không làm gián đoạn đến trải nghiệm người dùng khi họ có thể click vào để xem nội dung đó. Do được kiểm soát đặc biệt nên người dùng thường dừng lại và xem.

Các Client, Brand áp dụng Native video advertising ra sao?

Vài thương hiệu đang hướng đến Native video ads nhằm nâng cao danh tiếng thương hiệu và tương tác. Sau đây là những lý do:

 • Native ads thu hút sự chú ý của người xem gấp 308 lần so với quảng cáo dạng banner.
 • Danh tiếng thương hiệu tăng 2 lần so với quảng cáo dạng banner.
 • Tương tác với Native ads tăng 53% so với banner
 • Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2016, tỷ lệ sử dụng Native video tăng 3,75 lần.

Bên cạch việc nâng cao thương hiệu, tin tưởng và tương tác, các nhãn hàng cũng có thể áp dụng hình thức marketing này để tăng lượt truy cập cho page và tạo doanh số.

Bằng cách tích hợp chiến lược call-to-action (CTA) thuyết phục vào video quảng cáo hoặc trong mục mô tả video, nhãn hàng có thể liên kết đến một liên kết bên ngoài, chẳng hạn như một trang đích được thiết kế để chuyển đổi.

Khảo sát giữa Native Video Ads và Pre roll ads

Sharethrough và Nielsen đã chứng minh cho ý tưởng “choice beats interruption” bằng cách thực hiện một khảo sát về cách xây dựng thương hiệu hữu hiệu qua Native video ads và pre-roll ads.

Những người thực hiện nghiên cứu sẽ cộng tác với năm nhà tiếp thị khác nhau với nhiều chiến dịch quảng cáo đặc biệt của riêng họ. Mỗi thương hiệu phải tạo ra thông điệp riêng qua cả hai nền tảng quảng cáo.

Qua năm chiến dịch, khảo sát cho thấy được danh tiếng thương hiệu được đẩy mạnh hơn khi sử dụng Native video ads. Một chiến dịch thậm chí còn thể hiện được 82% sự tăng trưởng với Native ads so với 2.1% từ pre-roll ads.

Khảo sát giữa Native Video Ads và Pre roll ads

Khảo sát giữa Native Video Ads và Pre roll ads

Kết quả đồng thời cũng chỉ ra rằng người dùng dường như có những cái nhìn tiêu cực hơn về thương hiệu khi xem pre-roll ads do quảng cáo dạng này thường gián đoạn nội dung họ muốn xem.

10 mạng quảng cáo Native Ads dành cho các Publisher (Chủ website)

MGID

MGID là một mạng quảng cáo chất lượng cao có trụ sở đặt tại Mỹ, thành lập năm 2004, chuyên quảng cáo về các lĩnh vực tin tức và giải trí.

MGID có tới 165 triệu người truy cập tại hơn 3.000 website cực kỳ chất lượng (lên đến vài triệu Visit/ngày), số lần hiển thị quảng cáo MGID mỗi tháng lên tới 54 tỷ hiển thị.

Propeller Ads

Propeller Ads là mạng quảng cáo nổi tiếng được thành lập năm 2012 và có trụ sở tại UK, đang có rất nhiều publisher hợp tác để kiếm tiền online với blog/website của họ Propeller Ads chấp nhận hầu hết các website trên toàn thế giới, trong đó có cả site tiếng Việt.

MediaVenus

Mediavenus là một mạng quảng theo ngữ cảnh, cho phép các Publishers kiếm tiền bằng cách đăng ký đặt quảng cáo lên blog/web của họ.

Mediavenus có trụ sở đặt tại London, Anh, đã đi vào hoạt động từ năm 2014, cho đến bây giờ Mediavenus đã trở nên quá phổ biến, có hàng triệu website lựa chọn mạng quảng cáo này để hợp tác kiếm tiền.

Adnow

Adnow ra đời từ giữa năm 2014, là một mạng quảng cáo Native Advertising Network của Anh (mạng quảng cáo tự nhiên) tự động hiển thị theo nội dung gốc của nội dung website/blog. Đây là một mạng quảng cáo thông dụng tại Việt Nam hiện nay.

Nếu bạn đang sở hữu một webiste/blog với lưu lượng truy cập ổn định thì hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách đăng ký trở thành Publisher cho Adnow.

Media.net

Media.net là một mạng lưới quảng cáo theo ngữ cảnh, được hỗ trợ bởi Yahoo và Bing, cho phép các publisher kiếm tiền trực tiếp từ doanh thu quảng cáo giống như AdSense.

Media.net cung cấp các đơn vị quảng cáo tùy chỉnh, phù hợp với từng giao diện blog/ website. Nó cũng hiển thị quảng cáo với người dùng điện thoại di động và máy tính bảng.

Hiện nay, mạng quảng cáo này không mở cửa cho phép đăng ký hàng loạt và không hỗ trợ các blog/ website tiếng Việt, chỉ chấp nhận các site có ngôn ngữ là tiếng Anh.

Bidvertiser

Bidvertiser là một mạng quảng cáo Pay Per Click (PPC) được thành lập từ 2003 khá lâu đời. Nội dung site của bạn là video, phim, ảnh, phần mềm là phù hợp nhất. Các format quảng cáo cũng đa dạng nhiều banner, mobile, text ads. Site này rất phù hợp cho blogger.

BidVertiser tạo ra một hệ thống đấu thầu cho phép người trả giá cao nhất được phép đặt quảng cáo trên trang web của bạn. Vì vậy, nếu bạn có một trang web chất lượng, bạn sẽ có cơ hội để có được những quảng cáo có mức phí chi trả cao.

Infolinks

Infolinks là một mạng lưới quảng cáo trực tuyến giúp các chủ website kiếm tiền từ trang web của họ bằng các đơn vị quảng cáo thông minh giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Công ty này được thành lập năm 2007 với mục đích mang lại doanh thu lớn hơn cho các publisher và mức độ linh hoạt cao hơn cho các nhà quảng cáo. Infolinks là một mạng quảng cáo hấp dẫn với các bạn Blogger, và được giới Blogger đánh giá khá thân thiện với Blog.

Revenuehits

Revenuehits là website quảng cáo nổi tiếng hiện nay, nội dụng website khá đẹp và dễ sử dụng. Việc đăng ký publisher cũng khá dễ dàng cho bạn. Vấn đề còn lại là lượng truy cập website của bạn có nhiều không và khách hàng đến từ đâu.

Nếu khách hàng ở các nước phát trển thì tỷ lệ rate là khá cao. Revenue Hits hơi khác khi so sánh với các tên tuổi lớn vì Revenue Hits sẽ không trả tiền theo Click hoặc hiển thị mà thay vào đó là họ chỉ trả tiền khi cú click chuột đó biến thành hành động.

PopAds

PopAds là website quảng cáo rất nổi tiếng hiện nay, loại quảng cáo chính là pop-up. Nếu website của bạn có lượng truy cập nhiều là tốt không cần biết nội dung là gì. Nếu site bạn có lượng khách hàng nhiều từ Mỹ, các nước phát triển là một lợi thể để kiếm tiền nhiều.

Tại Mỹ với 1000 người bạn có thể kiếm được trên 4$. Chú ý bạn không được sử dụng popup, popunder với các website quảng cáo khác nếu đã sử dụng quảng cáo popup,popunder tại đây.

TokenAD

Trong năm 2017 vừa qua chúng ta đã được chứng kiến sự trỗi dậy của công nghệ Blockchain nói chung và Cryptocurrency (tiền điện điện tử) nói riêng.

Chắc chắn Blockchain sẽ là một công nghệ của tương lai và xu hướng phát triển của tiền điện là tất yếu của những năm sắp đến, đặc biệt là năm 2018.

TokenAd là mạng quảng cáo Native (quảng cáo tự nhiên theo nội dung gốc) do đó chỉ hiển thị những thông tin quảng cáo liên quan đến Blockchain và Cryptocurrency mà thôi.

Nếu bạn có một website/blog với chủ đề Blockchain và Cryptocurrency và đặt quảng cáo của TokenAd thì bạn có thể yên tâm vì các mẫu quảng cáo chỉ hiển thị những nội dung liên quan mà thôi. Điều này sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh thu thông qua CPC và CPM lên rất nhiều lần đấy!

Vậy là WikiDinhNghia đã giới thiệu được cho bạn tìm hiểu về khái niệm Native Ads là gì, có những loại nào và cách Native Ads hiển thị ra sao rồi nhé. Mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về loại hình quảng cáo rất hiệu quả này.

Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

Thuật ngữ, khái niệm về Native Ads trên Wikipedia

Tìm hiểu về Native Ads là gì, những ví dụ Native Ads, thị trường các công ty Native Advertising tại VN
5 (100%) 4 votes