Uống mật ong nguyên chất có tốt không, mua mật ong nguyên chất ở đâu tại Tphcm, giá bao nhiêu 1 lít?

Mật ong rừng nguyên chất là gì?

Mật ong nguyên chất được hiểu đơn giản là một chất ngọt tinh khiết được tạo ra bởi các chú ong đi lấy mật của hoa. Loại mật ong này không qua lọc, không qua tiệt trùng. Khác với mật ong nuôi, mật ong rừng nguyên chất vẫn giữ nguyên được những giá trị dinh dưỡng cần thiết và mang lại lợi ích cho sức khỏe của con người.

Uống mật ong nguyên chất có tốt không, mua mật ong nguyên chất ở đâu tại Tphcm, giá bao nhiêu 1 lít?

Uống mật ong nguyên chất có tốt không, mua mật ong nguyên chất ở đâu tại Tphcm, giá bao nhiêu 1 lít?

Thành phần của mật ong nguyên chất bao gồm những gì?

Và có thể nói, giá trị dinh dưỡng mà loại mật ong này mang lại không hề thua kém bất cứ loại thực phẩm nào khác. Mật ong rừng nguyên chất từ xưa đến nay được cho là một loại thực phẩm sạch được các nhà khoa học xếp vào hàng các loại thực phẩm quý hiếm.

Mật ong nguyên chất có tác dụng trong việc điều trị và phòng ngừa một số bệnh, ngoài ra, mật ong nguyên chất còn là một loại dược phẩm giúp phái đẹp trở nên rạng rỡ. Trong bài viết sau đây, WIkiDinhNghia sẽ giúp các bạn có kiến thức sâu hơn về tác dụng của mật ong nguyên chất.

Thành phần chủ yếu trong mật ong nguyên chất bao gồm 22 axit amin, 27 khoáng chất và enzyme 5.000. Khoáng chất bao gồm sắt , kẽm , kali , canxi , phốt pho , magiê và selen. Ngoài ra, vitamin được tìm thấy trong mật ong là vitamin B6, thiamin, riboflavin, acid pantothenic và niacin.

Hơn thế nữa, mật ong rừng nguyên chát có chứa chất Nutraceuticals giúp trung hòa và làm hư hại đi sự hoạt động của các gốc tự do. Mật ong có thể gọi là một loại “thực phẩm chức năng “ hỗ trợ khá nhiều cho sức khỏe con người.

Yếu tố nào quyết định độ nguyên chất của mật ong.

Trong mật ong nguyên chất, đường tự nhiên chiếm khoảng (80%), nước chiếm khoảng (13%) cùng các khoáng chất, vitamin, phấn hoa và các protein (2%). Nhưng không phải cứ mật ong thật là tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, bởi lẽ.

Trong quá trình sản xuất mật tại các trại nuôi ong, người tiêu dùng không thể quan sát từ đầu đến cuối được. Cho nên, không một ai có thể đảm bảo rằng quá trình đó diễn ra theo một quy trình an toàn và đạt chuẩn.

Trong mật ong nguyên chất, đường tự nhiên chiếm khoảng ( 80%)

Trong mật ong nguyên chất, đường tự nhiên chiếm khoảng (80%)

Hàng loạt các vấn đề cần đặt ra khi muốn khẳng định độ nguyên chất của mật ong, đó chính là:

Mật ong được cho ăn đường, phấn hoa hay đơn thuần là ong lấy mật ngoài tự nhiên? Mật ong sẽ được lấy lúc chúng già hay non? Trong mật ong có lẫn nhiều hay ít phấn hoa?

Sau cùng, quy trình sản xuất mật ong có thật sự đảm bảo hay không? Tổng hợp những yếu tố trên, các bạn sẽ biết thế nào là một loại mật ong rừng nguyên chất tốt.

 • Mật ong có hàm lượng nước cao

Đối với mật ong chưa qua xử lý sẽ có hàm lượng thủy ngân khá cao (>23%), cho nên chúng khá dễ lên men, khi lên men, mật ong tạo ra chất glycerin gây hại. Có rất nhiều mẫu mật ong được kiểm nghiệm và cho ra kết quả xấu.

Thậm chí có mẫu còn lên đến 2.100 mg glycerol/kg, nấm men lên đến 200.000-300.000 cfu/g, trong khi mức cho phép rất thấp…Hiện tượng lên men của mật ong rừng nguyên chất còn làm cho mật có vị chua bất thường, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

 • Mật ong bị lẫn phấn hoa nhiều hay ít

Trong quá trình ong lấy mật thì tất nhiên sẽ có lẫn cả phấn hoa và nhộng non,khi đó sẽ sinh ra khí gas nhiều.

Trong khi vận chuyển, những thùng đựng mật có thể bị nổ hoặc bể do lượng khí gas trong mật trào ra ngoài do xe chạy xóc. Điều đáng lưu ý là những loại mật này thường có thời hạn ngắn.

 • Thu hoạch mật ong đã già hay còn non

Phải theo một thời gian nhất định thì ong mới cho ra mật ngon, nhưng lại có một số người vì cái lợi trước mắt mà khai thác mật còn non, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng mật.

Mật ong nguyên chất có bị kiến bu không?

Mật ong chủ yếu là đường hoa quả hay còn gọi là đường Glucose và fructose. Đường thì ngọt, kiến là loại động vật ưa ngọt, khi chúng ta đánh rơi vài giọt mật ong thì kiến sẽ bu lại rất nhanh.

Mật ong dù là mật ong rừng hay mật ong nuôi thì chắc chắn chứa các loại đường như trên, có chăng sự khác nhau là hàm lượng đường trong từng loại mật có chút khác nhau. Vì vậy ta có thể kết luận: Kiến sẽ bu vào ăn mật ong rừng thiên nhiên nguyên chất đó là chuyện bình thường nhé!

Mật ong nguyên chất có bị kiến bu không?

Mật ong nguyên chất có bị kiến bu không?

Ngoài ra các loại trái cây có vị ngọt như táo, dưa hấu, chuối, nho, dứa…cũng chứa 3 loại đường chủ yếu là Glucose và fructose.

Và bạn biết đó, kiến chúng rất thích bu vào những loại trái cây có vị ngọt này. Thế nên, mật ong rừng thiên nhiên nguyên chất hay mật ong rừng thì kiến cũng rất thích bu vào để hút chất ngọt.

Mật ong nguyên chất bị đóng đường không?

Câu trả lời hoàn toàn là có, bởi vì trong mật ong có hai loại đường đó là glucose và fructose. Số lượng đường trong mật ong nhiều hay ít có thể ảnh hưởng đến sự đóng đường ít hay nhiều.

Nếu bạn thấy mật ong đóng đường nhiều thì tức là lượng đường glucose nhiều hơn. Bởi đường fructose ít kết tinh nên ít bị đóng đường. Ngoài ra, tùy theo mật được ong hút từ đâu mà định lượng được hai thành phần fructose và glucose nhiều hay ít, từ đó có thể thấy từng loại mật có độ đóng đường khác nhau.

Những câu trên đã giải đáp cho thắc mắc của nhiều người rằng mật ong nguyên chất thường có đóng đường hay không rồi nhé.

Ngày nay, người ta có thể làm giả mật ong nguyên chất bằng khá nhiều cách. Đơn giản là dùng 2 loại đường glucose và fructose trộn theo tỉ lệ, và đôi khi, mật ong giả còn mang lại màu sắc và mùi vị thơm ngon hơn, nhưng dĩ nhiên là độ dinh dưỡng nó sẽ không có, thậm chí là gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, cho nên đừng bao giờ nghĩ rằng mật ong đóng đường là mật giả nhé!

Chung quy, tùy vào từng loại mật mà quyết định độ đóng đường nhiều hay ít. Nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng loại mật có lượng nước dưới 20%, không bị nhiễm kháng sinh hay các tạp chất khác,…

Nguyên nhân mật ong bị đóng đường?

Nguyên nhân dẫn đến mật ong rừng nguyên chất thường bị đóng đường là do 2 loại đường chính Glucose và Fructose có trong mật.

Hàm lượng đường Glucoso càng cao thì khả năng kết tinh càng nhanh vì chúng bị tách nước tạo thành dạng tinh thể. Bên cạnh đó mật ong nguyên chất sẽ bị lẫn phấn hoa, sáp ong…đây cũng là nguyên nhân dẫn đến mật bị kết tinh nhanh.

Hàm lượng đường Glucoso càng cao thì khả năng kết tinh càng nhanh

Hàm lượng đường Glucoso càng cao thì khả năng kết tinh càng nhanh

 • Thứ nhất là: Nhiệt độ

> 5 độ như trong tầng đông của tủ lạnh: mật ong khó kết tinh, thay vào đó là mật thiệt sẽ dẻo hơn so với bình thường.

Từ 6-20 độ: mật ong nguyên chất rất dễ bị lắng đường. Biểu hiện rõ nhất khi bạn cho mật vào ngăn mát tủ lạnh hoặc như những ngày đông lạnh lẽo.

< 27 độ: mật ong rừng nguyên chất thật sẽ không kết tinh. Tuy nhiên không nên bảo quản mật ở nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng mật.

 • Thứ hai là: Nguồn hoa lấy mật của ong.

Tùy vào từng loại hoa khác nhau mà thời gian kết tinh của mật ong sẽ khác nhau. Đại diện như mật ong hoa cafe, mật ong hoa nhãn khó kết tinh hơn mật ong hoa cúc quỳ hay hoa keo.

 • Thứ ba là: Thủy phần trong mật ong.

Mật ong có lượng thủy phần càng thấp tức là mật càng đậm đặc thì thời gian bị kết tinh càng nhanh và ngược lại. Một điều rất quan trọng là nếu mật ong có hàm lượng nước cao thì sẽ nhanh lên men và làm hư mật.

 • Thứ tư: Tỷ lệ đường Glucoso

Tỷ lệ đường Glucoso càng cao thì mật càng nhanh kết tinh và ngược lại. Thực tế là lượng đường Glucoso trong từng loại mật hoa không giống nhau nên mỗi loại mật ong sẽ có thời gian đóng đường khác nhau các bạn nhé.

 • Thứ năm: Lượng phấn hoa tồn tại trong mật.

Vì là mật ong nguyên chất chưa qua xử lý công nghiệp (mật ong thô) nên không thể loại bỏ hoàn toàn phấn hoa. Và đây là yếu tố gây nên hiện tượng kết dính và tạo thành lớp đường thô trong mật ong.

Riêng mật ong đã xử lý và được bán trong hầu hết các siêu thị thường không bị kết tinh vì đã trải qua các quá trình xử lý dẫn đến không còn nguyên chất như ban đầu.

Mật ong kết tinh, bị đóng đường có dùng được không?

Sau khi đọc hiểu những kiến thức mà WikiDinhNghia chia sẻ bên trên thì bạn biết đó: Hiện tượng kết tinh ở mật ong là hoàn toàn tự nhiên. Chúng ta hoàn toàn sử dụng được mà không cần lo ngại về chất lượng. Có nên làm tan chảy mật bị đóng đường không?

– KHÔNG NÊN: Nếu mật ong bị đóng đường mà được đựng trong bình/hũ rộng miệng, các anh chị dùng thìa để xúc ra sử dụng, pha nước ấm để uống, hoặc cho vào các món ăn tùy thích. Như vậy sẽ giữ được chất lượng mật tốt nhất, y như khi ban đầu ở dạng lỏng.

– NÊN: Nếu đựng ở chai/lọ miệng nhỏ, bắt buộc phải rã đông mật để lấy mật ra. Hoặc cần sử dụng mật ở dạng lỏng cho 1 số trường hợp như ngâm hoa quả, làm mỹ phẩm….thì bắt buộc phải rã đông mật ra thành dạng lỏng rồi.

Thật buồn cười khi mà đắp mặt nạ mật ong bằng thứ…đường cứng như đá, lổn nhổn trên mặt. Các anh chị nhỉ?

Cách xử lý mật ong bị đóng đường như thế nào?

Chuẩn bị:

 • Vài lít nước ấm tầm 60-90 độ
 • 1 Cái thau nhỏ

Lưu ý: Nếu mật ong được đựng trong chai nhựa thì phải cắt bỏ miệng chai và cho mật đã bị kết tinh vào 1 bát to hoặc 1 hũ có miệng rộng trước khi tiến hành nhé.

Cách làm:

Mật ong bị kết tinh dưới đáy chai: Cho chai mật ong vào chậu, đổ nước ngập phần mật bị kết tinh.

Mật bị kết tinh ở giữa chai, miệng hay toàn bộ chai: Cho chai mật nằm ngang trong chậu (nhớ vặn nắp chặt). Sau đó cho nước ấm ngập chai, lâu lâu xoay đều để hơi ấm lan tỏa đều trong chai mật.

Cách xử lý mật ong bị đóng đường như thế nào?

Cách xử lý mật ong bị đóng đường như thế nào?

Chú ý: Sau khi nước trong chậu đã nguội đi mà đường vẫn chưa tan hết, bạn cần thay nước ấm mới vào. Làm vài lần như vậy mật ong sẽ tan chảy như ban đầu. Ghi nhớ là không đun mật hay sử dụng lò vi sóng, càng không phơi mật dưới ánh nắng mặt trời nhé.

Tuy nhiên: Nếu mật ong rừng nguyên chất được đựng trong bình miệng rộng bạn có thể dùng thìa xúc ra khi có nhu cầu sử dụng (pha nước ấm để uống hoặc chế biến thức ăn). Làm như vậy sẽ giữ được chất lượng mật tốt như khi nó còn ở dạng thể lỏng.

Tới đây mình khẳng định lại lần nữa cho câu hỏi “mật ong kết tinh có dùng được không” => hoàn toàn dùng được nhé. Các nước phương Tây lại rất thích loại mật ong dạng kem thư thế này đó.

Mật ong rừng nguyên chất để lâu năm có tốt không?

Mật ong chứa rất nhiều dưỡng chất, được cho là phương thuốc bổ giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. Tuy nhiên, cái gì cũng có thời hạn sử dụng cả, và hạn dùng phổ biến nhất được khuyến cáo cho người tiêu dùng tỉnh táo là chỉ 2 năm.

Chúng ta cần bỏ ngay suy nghĩ mật ong có thể để muôn đời, vì theo thời gian, mật sẽ bị thay đổi, giảm giá trị dinh dưỡng và thậm chí gây hại.

Trong mật ong có chứa chất độc gọi là Hydroxy Methyl Furfurol (HMF), thử độ độc hại của HMF trên động vật thấy ở hàm lượng HMF 200mg/kg làm ong chết, chuột bị biến đổi gen, tăng tỉ lệ ung thư…

Nếu bảo quản mật ong ở nhiệt độ càng cao thì hàm lượng HMF sản sinh càng nhiều. Mật ong mới thu hoạch HMF là 1-5mg/kg, sau 100 – 200 ngày bảo quản ở nhiệt độ 30-35 độ C thì HMF tăng thêm 200-300 mg/kg.

Cho nên, mật ong nguyên chất chỉ sử dụng tối đa 2 năm hoặc lâu hơn là 3 năm, có thể bảo quản mật ở nhiệt độ dưới 20 độ C ngay sau khi thu hoạch để lượng HMF không bị tăng một cách đáng báo động như vậy.

Giá mật ong nguyên chất bao nhiêu 1 lít?

Giá mật ong nuôi nguyên chất 100% từ thiên nhiên hiện nay giao động từ 300k – 500k 1 lít, bao gồm các chi phí: khai thác, đóng gói, bảo quản, vận chuyển, marketing, giao hàng chưa nói đến là thuế nhà nước…

Giá mật hoa rừng Tây Bắc: 500.000 đồng/1 lít và 270.000 đồng/0,5 lít, Giá mật ong hoa nhãn Hilandfood: 250.000 đồng/1 lít và 140.000 đồng/0,5 lít,…

Mật ong nguyên chất có tác dụng gì đối với sức khỏe, chữa bệnh?

Tăng năng lượng

Trong một thìa mật ong nguyên chất có chứa khoảng 64 calo, nhưng nó có một lượng đường huyết khỏe mạnh khoảng 10 cho 1 muỗng canh. Chính vì điều này nên mật ong giúp tăng năng lượng một cách nhanh chóng nhất.

Với những ai thường xuyên bị thiếu hụt năng lượng, mật ong rừng nguyên chất là một giải pháp hoàn hảo giúp bù đắp. Ngoài ra, mật ong sẽ không làm bạn tăng cân vì độ ngọt tự nhiên chứa trong nó, cho nên, bạn có thể thỏa thích sử dụng mật mà không lo thừa cân hay béo phì, giải quyết được nhu cầu thèm ngọt của cơ thể.

Giảm mệt mỏi cơ bắp

Mật ong bổ sung một lượng calo nhất định, điều này rất có lợi cho những ai vận động mạnh trong một ngày. Đặc biệt là các vận động viên luyện tập và thi đấu.

Cơ thể thường sẽ mất sức rất nhiều, nước tuy giúp giải khát tốt, nhưng không thể bù đắp được lượng năng lượng bị hao hụt trong cơ thể, lúc này, mật ong là một loại thực phẩm thích hợp nhất hỗ trợ bổ sung năng lượng.

Điều hòa đường huyết

Mặc dù mật ong có chứa một lượng đường lớn, nhưng nó lại hoàn toàn tốt cho sức khỏe con người. Đường trong mật ong là loại đường tinh khiết từ thiên nhiên, bao gồm glucose và fructose. Hai loại chất này hỗ trợ cơ thể trong quá trình hấp thụ và giữ năng lượng cho cơ thể.

Hơn thế nữa, đối với những ai bị tiểu đường cũng có thể sử dụng mật ong một cách bình thường. Mật ong có chứa một loại chất giúp điều hòa lượng đường huyết ở mức ổn định.

Nhưng cái gì cũng phải sử dụng có liều lượng, bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ mật ong mỗi ngày để đảm bảo đủ lượng chất bạn cần.

Chữa ho

Thành phần trong mật ong bao gồm nhiều dưỡng chất bổ sung năng lượng cho cơ thể. Điều đặt biệt là chứa chất kháng khuẩn mạnh giúp giảm đi cơn ho, tiêu đàm. Mật ong giúp cổ họng dịu đi cơn đau, tiêu trừ vi khuẩn. Có thể nói nó hơn hẳn những loại thuốc tây kê đơn thông thường.

Cách đơn giản nhất là kết hợp mật ong với nước chanh, hoặc dùng tắc chưng cất với mật ong và dùng mỗi ngày một lần. Điều này còn giúp trị khan tiếng khá hiệu quả.

Chữa lành vết thương

Mật ong được mệnh danh là một loại thực phẩm sạch nhất, bởi vì trong nó không chứa các loại vi sinh vật gây hại, song song với điều đó, chúng còn là một chất khử trùng khá tốt thay thế được một số loại thuốc có đặc tính tương tự.

Đối với những ai có vết thương mưng mủ, khó lành, chỉ cần bôi mật ong lên thì nó sẽ giúp cho vết thương lành lại nhanh chóng.

Mật ong nguyên chất có tác dụng gì đối với sức khỏe, chữa bệnh?

Mật ong nguyên chất có tác dụng gì đối với sức khỏe, chữa bệnh?

Chữa bỏng nhẹ

Như các bạn cũng biết, mỡ trăn là một loại thảo dược chữa bỏng khá hay, và điều bất ngờ là mật ong cũng có công dụng tương tự như vậy.

Nhờ vào thuộc tính có sẵn là kháng được vi khuẩn, mật ong rừng nguyên chất giúp ngăn ngừa sự nhiễm trùng và giúp vết thương liền da một cách nhanh chóng nhất.

Mật ong làm đẹp cho tóc

Nếu bạn muốn mái tóc mình trở nên óng ả hơn, thì mật ong là một loại dược liệu hỗ trợ điều đó. Bạn chỉ cần pha 1 thìa mật ong cùng một lít nước, sau đó, lúc gội thì bạn đổ hỗn hợp này lên đầu và gội như bình thường. Khi tóc khô thì bạn sẽ cảm nhận được ngay sự óng mượt từ mái tóc.

Chăm sóc tốt cho da

Nếu khuỷu tay bạn bị khô, bạn rửa sạch và kỳ cọ nó kỹ một tí rồi thoa một lớp mỏng mật ong lên, để yên trong vòng 30 phút rồi rửa lại bằng nước để dưỡng ẩm vùng da này. Ngoài ra, mật ong còn giúp tẩy tế bào chết cho da mặt và môi khá tuyệt vời.

Bạn dùng mật ong và chanh để đạt được hiệu quả cao hơn, nhưng cũng lưu ý là không nên dùng chanh thường xuyên bởi vì nó khá bắt nắng. Bạn chỉ nên dùng 1 tuần 1 lần.

Công thức tẩy tế bào chết cho da và môi từ mật ong như sau:

dùng 1 thìa mật ong cùng 1 thìa đường nâu, trộn đều chúng trong bát và thoa lên da mặt, môi. Để trong khoảng 10 phút và sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Giảm cân

Đây cũng là một trong những công dụng nổi bật của mật ong. Đối với những bạn nào đang lên thực đơn giảm cân thì nên thêm mật ong vào. Mật ong được cho là sự thay thế tuyệt vời cho đường bởi vì nó giúp tăng tốc được sự trao đổi cho cơ thể.

Bạn cũng có thể uống một cốc nước ấm mỗi sáng khi thức dậy để giúp làm sạch dạ dày và đào thải các chất cặn bã. Đây cũng chính là lý do bạn nên sử dụng một cốc nước ấm với mật ong vào mỗi buổi sáng.

Cải thiện hệ tiêu hóa

mỗi thành phần của mật ong đều có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ gan trong việc sản sinh ra mật, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Mật ong nguyên chất có chất kháng khuẩn giúp bảo vệ cơ thể. Nó cũng giúp sản sinh ra chất nhầy trong dạ dày, hỗ trợ quá trình tống xuất chất độc.

Bạn có thể kết hợp mật ong với nghệ để tạo thành một bài thuốc chữa bệnh dạ dày và tiêu hóa. Nguyên nhân chính gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa là do sự hình thành và phát triển vi khuẩn trong dạ dày.

Dùng hỗn hợp nghệ và mật ong rừng nguyên chất giúp vết thương ở dạ dày nhanh lành đồng thời tăng cường sức khoẻ của hệ tiêu hoá. Nếu phát hiện bị đau dạ dày thì chỉ cần sử dụng hỗn hợp này khoảng 2 tháng thì bạn có thể hoàn toàn khỏi bệnh.

Mời bạn xem thêm: Ăn nghệ ngâm mật ong có tác dụng gì?

7 cách đơn giản nhận biết mật ong nguyên chất

Để giúp nhận biết chính xác hơn mật ong nguyên chất, WIkiDinhNghia đã tổng hợp được 7 cách phân biệt mật ong, mời các bạn cùng tham khảo:

Cho vào tủ lạnh

Bạn cho mật ong vào tủ lạnh ngăn đông, nếu mật đông lại và xuất hiện lớp đường dưới đáy chai, tức là mật ong nuôi có pha đường. Nếu không đóng đường và keo lại như mạch nha thì đó là mật thật.

Dùng đũa khuấy

Dùng đũa sạch và khuấy đều chén mật ong, nếu thấy mật vẫn còn giữ màu vàng và trong, tức là mật ong sạch không có tạp chất, nếu thấy nổi cặn và sạn thì đó là mật ong pha.

Dùng ngón tay

Bạn dùng ngón tay mình trực tiếp rờ vào lớp mật ong, nếu thấy nó mềm và không có sạn, nếm thử có vị ngọt dịu, thơm và không bị gắt, thì đó là mật ong rừng nguyên chất thật.

Xem độ sủi bọt

Mật ong thật sẽ có những bọt khí phía trên miệng chai, bọt khí lên liên tục (là khí ga chứ không phải men chua)

Dùng giấy

Mật ong nguyên chất sẽ không thể thấm vào giấy hay vải,ngoài ra, bạn có thể vò mật ong vào giấy trắng, nếu thấy miếng giấy không có vết bẩn thì dĩ nhiên đó là mật thật.

Đun nóng

Bạn đun nóng một tí, mật ong nguyên chất sẽ có hiện tượng đông lại. Tuyệt đối không đun sôi quá vì nó sẽ sinh ra chất độc.

Thử lửa

Dùng phần nến bấc, nhúng vào mật ong rừng nguyên chất và sau đó đốt lên, nếu nến vẫn cháy thì chứng tỏ đó là mật thật, còn không thì là giả. Lưu ý sử dụng cách này phải cẩn thận bởi vì nó rất dễ gây ra bỏng.

Địa chỉ bán mật ong nguyên chất tốt, uy tín nhất ở Tphcm

HONEYBOY

Bán mật ong tại Tphcm hiện nay là một công việc kinh doanh đang khá phát triển và thu hút, HONEYBOY – một trong những công ty cổ phần chuyên trực tiếp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mật ong uy tín, được thành lập từ tháng 02 năm 2012, với chất lượng được xem là hàng đầu ở Việt Nam.

Bạn nên chọn mật ong HONEYBOY bởi vì:

 • Cung cấp lượng mật ong từ thiên nhiên đảm bảo 100% về chất lượng cũng như giá thành hợp lý
 • Đảm bảo đền bồi nếu phát hiện mật ong giả, kém chất lượng
 • Chuyên cung cấp mật ong thiên nhiên thô cho các những chuyên gia thu mua trong nước với mục đích xuất khẩu đi thị trường thế giới.

Liên Hệ:

 • Địa chỉ liên hệ: 173/3 Trần Quốc Thảo, P.9, Q.3, HCM
 • Điện Thoại: (+848) 3931 2132
 • Fax: (+848) 3931 6900
 • Email: info@honeyboy.vn
 • Giờ làm việc: 8h-17h (Thứ 2-Thứ 6) / 8h-12h (Thứ 7)
 • Website: http://honeyboy.vn/

Mật ong HONEYBOY không những cam kết 100% nguyên chất mà còn hướng dẫn, chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình.

Công ty TNHH Ong Mật Cao Nguyên (Highland Bee)

Nói đến công ty TNHH Ong Mật Cao Nguyên, bạn sẽ nghĩ ngay đến thương hiệu Highland Bee. Đây là một thương hiệu có tiếng về lĩnh vực mật ong tự nhiên (nuôi ong) và xuất khẩu mật ong. Với nguồn sản phẩm khá phong phú: mật ong, sữa ong chúa, phấn hoa, sáp ong, nhộng ong, keo ong, tổ ong…

Bạn nên chọn Công ty TNHH Ong Mật Cao Nguyên (Highland Bee) vì:

 • Có nhiều chứng nhận giá trị như: Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao, Chứng nhận VSATTP của Bộ y tế,
 • Chứng nhận QSI ( Đức) xuất khẩu Châu Âu…
 • Ngoài ra, công ty còn thường xuyên giao lưu với các doanh nghiệp khác, giới thiệu sản phẩm trong và ngoài nước, có đóng góp khá lớn với ngành ong mật tại Việt Nam.

Liên hệ:

 • Showroom : 15 Nơ Trang Long, Phường 7, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Office: 13 Đường 12, KP2 Hiệp Bình Phước, TP. HCM
 • Điện thoại: 028.66580857- 0932149500
 • Hotline: 0986670790 – 0988016380
 • Email: ongmatcaonguyen@gmail.com
 • Website: www.highlandhoney.net

Ong Vàng 365

Là một trong những cơ sở cung cấp mật ong uy tín, nguyên chất 100%, đến với ong vàng 365, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì chất lượng mật bắt nguồn từ những công ty ở ở Đắk Lắk có nguồn thức ăn phong phú như: hoa cà phê, hoa cao su, hoa điều….

Ngoài ra, khi miền Nam đến hoa tràm, hoa điều… hay Miền Bắc đến mùa hoa nhãn, hoa vải…thì công ty di chuyển đàn ong đến.

Bạn nên lựa chọn Ong Vàng 365 vì:

 • Hàng nguyên chất 100%, trực tiếp chuyển đến tay người tiêu dùng, không qua sơ chế
 • Bán ra với giá khá hợp lý, đảm bảo uy tín chất lượng
 • Bạn có thể đến nơi sản xuất để xem quy trình làm, công ty sẵn sàng hỗ trợ
 • Giao hàng tận nơi miễn phí tại địa bàn TP.HCM, ngoại trừ một số quận/huyện xa (Nhà Bè, Củ Chi…) với thời gian và địa điểm theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bạn chỉ thanh toán tiền khi đã nhận được hàng.

Liên hệ:

 • Địa chỉ: D503 Chung Cư C3, Đường Man Thiện, Phường Hiệp Phú, Quận 9, TP. HCM
 • Hotline: 02868.607.365 – 0939.012.789
 • Email: lienhe@ongvang365.com
 • Website: www.ongvang365.com

MatOngHCM.com

Ngoài ra, địa điểm MatOngHCM.com cũng là một trong những nơi bán mật ong rừng nguyên chất uy tín từ trước tới nay.

Bạn nên lựa chọn địa chỉ này vì:

 • Mật ong thật 100%
 • Đền gấp 10 lần giá trị đơn hàng nếu hàng kém chất lượng như giới thiệu
 • Tận tình hỗ trợ, tư vấn cho bạn lựa chọn hợp lý nhất
 • Ship hàng nhanh nhất có thể (bạn ở Tphcm có thể nhận hàng trong ngày)

Liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1050 Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 0901460777
 • Website: https://matonghcm.com/

Sản phẩm thiên nhiên Tina

Tina là nơi chuyên phân phối những sản phẩm chất lượng từ mật ong, là nơi chung cấp đặc sản riêng từ núi rừng Tây Nguyên như: mật ong, sữa ong chúa…

Với nhiều năm uy tín và có thương hiệu nhất định, Tinna cam kết đem đến tận tay cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Hoàn tiền 100% nếu sản phẩm kém chất lượng.

Liên hệ:

 • Địa chỉ: 33A, Đường Nam Hòa, Phường Phước Long A, Quận 9, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0901460777 (Mr. Tiến)
 • Facebook: https://www.facebook.com/SanPhamThienNhienTina
 • Email: sptntinna@gmail.com
 • Website: https://sanphamthiennhientina.com/lien-he/

Thảo Dược Thanh Bình

Đây là nơi cung cấp các thực phẩm chức năng như: trà, chè, hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính nhằm mang lại sức khỏe cho con người. Thảo Dược Thanh Bình tin rằng việc phòng và trị bệnh bằng sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên được nhiều người ủng hộ vì:

 • Tốt cho quá trình trao đổi chất.
 • Chống oxy hóa, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa
 • Ngăn ngừa, phòng chống ung thư
 • Giảm nguy cơ đột quỵ và đau tim
 • Hỗ trợ phòng chống, ngăn ngừa các bệnh tiểu đường, suy thận…

Đặc biệt, Thảo Dược Thanh Bình cũng là điểm bán mật ong nguyên chất 100% tại Tphcm. Nguồn gốc của mật ong mà cơ sở này bán là ở Tây Nguyên (Lâm Đồng).

Với ý thức trách nhiệm, công ty cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm mức giá tốt, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng và hỗ trợ vận chuyển hàng trong khắp cả nước.

Liên hệ:

 • Địa chỉ: 608 Nguyễn Oanh, Phường 6, Quận Gò Vấp, Tphcm
 • Hotline: 0931 665 345 – 0963 665 345 – 0945 695 345 ( Mr:Bình )
 • Website: http://thaoduochcm.com/gioi-thieu/

Hilobee

Bạn có bao giờ nghe đến mật ong hoa nhãn chưa? Hilobee sẽ là nơi cung cấp cho bạn loại mật nhãn nguyên chất 100%. Bạn có thể mua trực tiếp hay gián tiếp đều được.

15 năm trong nghề xuất khẩu mật ong, trải qua không ít gian nan thử thách, để xây dựng một quy trình kiểm soát chặt chẽ đạt chất lượng cao nhất.

Hilobee tự hào mang đến cho bạn những sản phẩm 100% nguyên chất tự nhiên đạt tiêu chuẩn Châu u: Mật Ong, Phấn Hoa, Sữa Ong Chúa, Tinh Bột Nghệ.

Bạn nên lựa chọn Hilobee vì:

 • Sản phẩm của công ty rất chất lượng, hoàn toàn thiên nhiên, không pha, không tạp chất.
 • Nếu nghi ngờ có thể trực tiếp đến cửa hàng để kiểm định chất lượng sản phẩm trước khi mua.

Liên hệ:

 • Địa chỉ: 122/15 Thoại Ngọc Hầu, P. Phú Thọ Hoà, Q. Tân Phú, Tphcm
 • Hotline: 1900 63 64 78
 • Email: info@hilobee.vn
 • Website: https://hilobee.vn/
Địa chỉ bán mật ong nguyên chất tốt, uy tín nhất ở Tphcm

Địa chỉ bán mật ong nguyên chất tốt, uy tín nhất ở Tphcm

Có thể nói, mật ong rừng nguyên chất là loại đặc sản quý, được thiên nhiên ban tặng, nó hội tụ đủ mọi đặc tính hỗ trợ cho cơ thể và làm đẹp rất tốt. Nhưng lại có một số người bị dị ứng mật ong, nên không thể hoàn toàn khẳng định mật ong là loại thảo dược lành tính, hãy thật cẩn thận khi sử dụng loại thực phẩm này.

Hy vọng bài viết này WikiDinhNgĩa đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về tác dụng của mật ong nguyên chất cũng như những cách nhận biết mật ong rừng nguyên chất đơn giản rồi.

Bạn có thể tìm được nơi mua mật ong uy tín nhất Tphcm tại những điểm WikiDinhNghia list ra ở trên nhé.

Thuật ngữ, khái niệm về mật ong rừng nguyên chất trên Wikipedia

Uống mật ong nguyên chất có tốt không, mua mật ong nguyên chất ở đâu tại Tphcm, giá bao nhiêu 1 lít?
5 (100%) 6 votes