Cv là gì trong đơn xin việc, hồ sơ xin việc – 8 website tạo CV online đẹp, chuyên nghiệp hiện nay

CV là gì? CV là viết tắt của từ gì?

CV là từ viết tắt tiếng Anh của Curriculum Vitae được hiểu đơn giản là bảng sơ yếu lý lịch online. Đây là một bản khai đầy đủ những thông tin cơ bản của người lao động như quá trình học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng bản thân, các chứng chỉ, giải thưởng (nếu có) và mong muốn, định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

CV thường được gửi online trước, công ty bạn apply vào làm việc đồng ý và liên hệ đặt lịch phỏng vấn với bạn thì bạn mới trực tiếp đến phỏng vấn kèm với bộ đơn xin việc và sơ yếu lí lịch truyền thống.

Cv là gì trong đơn xin việc, hồ sơ xin việc - 8 website tạo CV online đẹp, chuyên nghiệp hiện nay

Cv là gì trong đơn xin việc, hồ sơ xin việc – 8 website tạo CV online đẹp, chuyên nghiệp hiện nay

Tầm quan trọng của CV là gì trong thực trạng hiện nay?

Ngày nay mỗi cử nhân ra trưởng cần có một công việc họ phải có một bộ hồ sơ đầy đủ các thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu, trong đó CV là một trong những giấy tờ quan trọng nhất. Vậy CV là gì? CV hay được hiểu là “sơ yếu lý lịch” có đúng hay không?

CV là một trong những tài liệu giầy tờ cần thiết và quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc. CV là từ được viết tắt của Curruculum Vitae. Nếu được dịch từ tiếng anh sang tiếng Việt là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất của CV không hẳn là như vậy.

CV là một tờ giấy có thông tin cơ bản về bản thân, trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm,… liên quan đến công việc mà người dự tuyển muốn ứng tuyển vào vị trí đó. So với sơ yếu lý lịch là thông tin cá nhân, thông tinh gia đình,… thì CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật trích ngang.

Nếu nói nhà tuyển dụng chỉ xem CV của bạn thì có phần không đúng, nhưng phần lớn là CV của bạn có thực sự ấn tượng hay để lại điều gì đặc biệt khiến nhà tuyển dụng chú ý thì bạn mới có thể đi tiếp đến vòng phỏng vấn được. Cho thấy CV đóng vai trò là yếu tố quan trọng quyết định đến công việc tương lai của bạn.

CV trong đơn xin việc bao gồm những thông tin gì?

Sau khi đã hiểu được khái niệm về CV là gì, thì bạn cần biết thêm những thông tin nào phải có trong CV của bạn.

Giả như CV của bạn bình thường như bao CV khác, thì nhà tuyển dụng rất dễ bỏ qua, có thể nói CV là yếu tố để nhà tuyển dụng xem xét đánh giá ứng viên là lựa ra những ứng viên nổi bật để tiếp tục phỏng vấn.

CV trong đơn xin việc bao gồm những thông tin gì?

CV trong đơn xin việc bao gồm những thông tin gì?

Để có thể hoàn chỉnh CV là gì, CV của bạn cần có đầy đủ những thông tin sau:

Thông tin cá nhân (Personal Information): là những thông tin cá nhân của bạn như HỌ VÀ TÊN, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên hệ.

Trình độ học vấn (Education): là những trình độ học vấn mà bạn đã được qua đào tạo chuyên môn như các cấp đại học / cao đẳng hay các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn có được từ đào tạo tại trung tâm.

Kinh nghiệm làm việc (Work Experience): là những công việc có vị trí hay chuyên môn tương tự công việc bạn đang ứng tuyển, còn nếu bạn là sinh viên mới ra trường bạn có thể thay bằng các hoạt động xã hội, chương trình tài năng, sáng tạo mà bạn đã đạt giải trong quá trình học tập tại trường để bù cho phần kinh nghiệm còn ít của bạn.

Kỹ năng (Skills): là những kỹ năng mềm bạn được đào tạo tại trưởng hay tại trung tâm như tin văn phòng, anh văn giao tiếp, các kỹ năng mềm nhu thuyết trình trình bày, đặc thù công việc như thiết kế, lập trình, đồ họa,…

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Ojbective): mục này bạn nên đưa ra những mục tiêu cụ thể, lập thời gian ngắn và dài hạn với mức khả năng và mục tiêu để sao cho thiết thực nhưng cũng cụ thể để vươn tới.

Các chứng chỉ, giải thưởng (nếu có): như trong phần kỹ năng hay kinh nghiệm bạn có đề cập tới các giải thưởng hay chứng nhận mà bạn đã nhận được, bạn có thể thêm vào phần này như chứng chỉ ngoại ngữ IELTS, TOEIC, chứng chỉ tin văn phòng B, C, các giải thưởng chuyên môn,…

Hoạt động ngoại khóa (Activities) nếu có

Sở thích (Hobbies)

Tham khảo (References)

Designation trong CV là gì?

Trong CV có một phần vô cùng quan trọng mà nhà dự tuyển sẽ tìm đọc đầu tiên là phần giới thiệu về kinh nghiệm, quá trình làm việc của bản thân – Designation. Vậy Designation là gì trong CV, nó bao gồm những nội dung cụ thể gì?

Designation trong CV là mục bạn dành cho giới thiệu về quá trình học tập, làm việc cũng như kinh nghiêm tích lũy được cho bản thân.

Đối với những bạn đã từng làm việc ở 1 hoặc một vài công ty, bạn lưu ý trình bày và nêu rõ vị trí, chức vụ, tên công ty, vai trò, trách nhiệm cũng như miêu tả cụ thể công việc bạn đã làm.

Nên liệt kê thứ tự công việc theo thời gian trước sau rõ ràng, dễ cho người đọc hiểu thông tin. Tránh lan man, dài dòng, lộn xộn thời gian sẽ gây khó chịu cho nhà tuyển dụng khi đọc.

Trong thời đại công nghệ, trước tiên khi bạn muốn ứng tuyển vào một vị trí trong công ty, công ty sẽ yêu cầu bạn gửi CV online trước để họ có thể nắm bắt thông tin của bạn. Đầu tiên nhà tuyển dụng sẽ xem qua phần thông tin cá nhân ở đầu CV, sau đó tập trung chính vào phần Designation.

Bởi vì những thông tin bạn cung cấp trong mục này sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn sơ bộ về bạn, về công việc, vị trí bạn từng làm để họ có thể đánh giá bạn có thích hợp với vị trí công việc mà họ đang cần tuyển hay không. CV là gì.

Trong phần này, để đạt được sự trôi chảy cũng như tính khoa học rõ ràng, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần thực hiện theo trình tự đầy đủ như sau:

Đầu tiên hãy sắp xếp trình tự công việc, vị trí mà bạn thực hiện gần đây nhất theo thứ tự thời gian dần trở về sau. Nêu rõ vị trí, vai trò, tên công ty, thời gian mà bạn làm việc tại đó. Sau đó hãy mô tả nhiệm vụ, trách nhiệm mà tại vị trí cũ bạn đã đảm nhiệm.

Lưu ý sử dụng một số từ gây ấn tượng để nói về công việc bạn từng làm như “tổ chức, phát triển, vượt qua, quản lý,..” để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi CV của bạn được đọc.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường, chưa có cơ hội trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm, thì bạn có thể sử dụng những thông tin như trong thời gian học tập bạn có làm việc part time ở vị trí nào, ở đâu,… hay các dự án, chương trình, cuộc thi mà bạn đã từng tham gia và đặc biệt có giải, từ đó rút ra cho mình được bài học hay kỹ năng gì liên quan đến vị trí ứng tuyển.

CV là gì – Làm sao để CV của bạn không quá ngắn ngủn cũng không quá dài dòng lan man. Cần rõ ràng, có trình tự, dễ đọc và lưu được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Qualification trong CV là gì?

Tiếp theo là phần có nội dung quan trọng không kém với Designation, là Qualification hay là phần chứng chỉ, bằng cấp, chứng nhận mà bạn đã đạt được, được nếu ở phần Designation.

Trong một CV, khi nhà tuyển dụng đọc xong những gì bạn nêu bạn có ở phần kinh nghiệm, quá trình học tập đào tạo, thì đây là phần họ xem bạn có đạt được như bạn đã nêu hay không, hay là những gì mà bạn tích lũy cho bản thân thông qua các giấy tờ có tính khách quan.

Ở phần này bạn liệt kê những giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ,.. mà bạn đã nhận được và sắp xếp theo mức độ qua trọng giảm dần như những bằng đại học/cao đẳng, rồi đến các chứng chỉ tin học, anh văn, tới các chứng nhận liên quan.

Ngoài ra các bằng khen, giải thưởng đã đạt bạn cũng có thể nêu ra ở phần này sẽ tạo sự tin tưởng và ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Người tham chiếu trong CV là gì?

Cuối mỗi CV thường là mục tham chiếu, vậy tham chiếu trong CV là gì? Tham chiếu ở cuối CV là thông tin sơ bộ về một người đại diện ở công ty cũ của bạn mà nhà tuyển dụng có thể liên hệ để đối chiếu với thông tin về công việc cũ bạn đã nêu có chính xác hay không.

Người tham chiếu thường là xếp cũ, đồng nghiệp cũ, khách hàng, đối tác hoặc giáo viên cũ của ứng viên với thông tin như tên, số điện thoại hoặc email để nhà tuyển dụng có thể liên hệ nếu muốn.

Career Objective trong CV là gì?

Trong CV của bạn có một mục gọi là Career Objective hay là mục tiêu công việc. Là mục để nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn là người có mục tiêu công việc hay là người tiềm năng có thể phát triển hay không.

Tuy nhiên ngoài mục tiêu công việc, bạn có thể viết theo nhiều kiểu khác như Career Summary, Career Profile, Executive Summary hay nhiều cái tên khác.

Trong mục Career Objective này bạn nên để ít nhất 3 ý sau:

– Background của bạn. Là những thông tin như bạn học ngành gì, có kinh nghiệm như thế nào, bao nhiêu năm ở lĩnh vực này,…

– Một vài kỹ năng thế mạnh của bạn, lưu ý là liên quan đến công việc vị trí bạn đang ứng tuyển

– Mục tiêu ngành nghề, những vị trí hay thành quả mà bạn sẽ đạt được trong một khoảng thời gian nhất định và có phần thiết thực trong từ 3 đến 5 năm năm tới.

Cách viết Career Objective hay – Một vài gợi ý cách viết mục tiêu công việc

Việc khó nhất trong khi viết CV là gì? Đó là cần phải viết làm sao đủ ngắn gọn, xúc tích, hấp dẫn và có điểm nhấn nhưng lại không được quá dài dòng lan man hay nói chung là viết hơi nhiều chữ. Do vậy nếu bạn gặp khó khăn trong mục này có thể tham khảo 3 nguyên tắc giải quyết khó khăn dưới đây:

Cách viết Career Objective hay - Một vài gợi ý cách viết mục tiêu công việc

Cách viết Career Objective hay – Một vài gợi ý cách viết mục tiêu công việc

Kiss (Keep it short and simple – ngắn gọn và đơn giản): ngắn gọn nhưng cũng không được cụt ngủn câu chữ và thiếu nội dung. Trong một câu bạn có thể giới hạn khoảng tối đa 150 từ, đảm bảo tự nhiên, đầy đủ và xúc tích, không bị vấp khi đọc.

Wiift (What’s In It For Them – điều họ trông đợi): là nói về những gì nhà tuyển dụng sẽ mong đợi ở ứng viên. Hãy cho nhà tuyển dụng biết mục tiêu công việc mà bạn đang tìm kiếm, phấn đấu trong tương lai nếu được nhận vào công ty làm việc.

Be specific (cụ thể): là bạn nói một cách cụ thể, thiết thực về mục tiêu công việc của mình. Tránh nói lan man, mơ hồ, chung chung. CV là gì – Nếu CV của bạn có một mục tiêu cụ thể, rõ ràng, chi tiết thì chắc chắn CV của bạn sẽ có giá trị cao hơn và tạo được điểm nhấn với nhà tuyển dụng.

Referees trong CV là gì?

Referees được dịch là tham khảo, đối với trong CV thì mang ý nghĩa là người tham khảo hay người giới thiệu.

Người giới thiệu là những người có địa vị, danh tiếng tốt, uy tín như giáo viên của bạn hay xếp cũ của bạn, trực tiếp làm việc, tiếp xúc với bạn trong quá trình học tập và làm việc, từ đó sẽ đưa ra nhận xét, đánh giá ảnh hưởng đến công việc trong tương lai của bạn.

Phần này tương tự mục tham chiếu ở cuối CV, thông tin người giới thiệu hay tham khảo cũng cần đầy đủ những thông tin như họ và tên, công ty làm việc, chức vụ, số điện thoại hoặc email liên hệ.

Nhà tuyển dụng chỉ cần những thông tin cơ bản và liên hệ để xác nhận thông tin mà bạn đưa ra có tính chính xác hay không, tránh lan man, đưa ra quá nhiều thông tin không cần thiết, làm mất giá trị CV của bạn.

Tại sao đi xin việc lại cần CV, tầm quan trọng của CV trong tuyển dụng là gì?

Đối với một số công việc lao động chân tay hay công việc không cần đến chuyên môn thì không cần CV, bạn chỉ cần mua một bộ hồ sơ điền đầy đủ thông tin là đủ.

Nhưng đối với công việc cần bằng cấp, thì CV là điều cần thiết nhất phải có trong hồ sơ xin việc. Vậy tại sao CV lại cần thiết và quan trọng như vậy?

CV như bạn đã biết CV là gì, đó là tờ giấy ghi thông tin, mục tiêu, kỹ năng, trình độ học vấn,… giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát nhất về bạn.

Tại sao đi xin việc lại cần CV, tầm quan trọng của CV trong tuyển dụng là gì?

Tại sao đi xin việc lại cần CV, tầm quan trọng của CV trong tuyển dụng là gì?

1. CV thể hiện hình ảnh của ứng viên trước nhà tuyển dụng

Khi bạn phải cạnh tranh với khá nhiều các ứng cử viên khác khì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị là làm sao để hồ sơ xin việc của bạn thật nổi bật. Trong một đống hồ sơ, nhà tuyển dung không đọc hết lần lượt các hồ sơ và hẹn phỏng vấn từng người.

Do đó bên cạnh thư xin việc, hồ sơ nổi bật thì CV cũng là vũ khí bí mật giúp bạn gây chú ý với nhà tuyển dụng và mở ra cho mình cơ hội phỏng vấn trực tiếp để tăng khả năng có được công việc bạn mong muốn.

2. CV là cầu nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng

Khi cần một công việc đúng với chuyên ngành được học được đào tạo bạn cần nộp CV để xin việc, tìm việc, bên cạnh đó các công ty cũng cần đăng tin tuyển dụng và chờ các ứng cử viên nộp CV về.

Từ đó CV là cầu nối, giúp nhà tuyển dụng và ứng viên có thể tìm hiểu công việc cũng như nhân viên tương lai của mình.

3. CV là hình ảnh của ứng viên, vậy một CV hoàn hảo sẽ đem lại cơ hội phỏng vấn và nhận được công việc cho bạn

CV giúp bạn nói lên giá trị của bạn. Một CV hoàn hảo giúp nhà tuyển dụng ấn tượng về bạn giữa hàng trăm CV khác nhau.

Tuy CV không giúp bạn có được vị trí làm việc đó ngay, mà nó đem lại cho bạn cơ hội được phỏng vấn, nói lên những ưu điểm, điểm mạnh của bản thân, và một lần nữa đem lại sự tín nhiệm cho bạn để nhà tuyển dụng chọn bạn.

Tuy nhiên với nhiều bạn sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm viết CV thì có thể tham khảo một số trang trên google để lấy mẫu CV online giúp thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng.

Những lỗi cần tránh trong quá trình làm CV bạn nên biết?

CV là gì – CV là một phần quan trọng trong hồ sơ xin việc, do đó bạn nên cẩn thận và tránh những lỗi trong khi làm CV sau đây:

– Nhiều bạn trẻ có nhiều ý tưởng nên sáng tạo CV để gây sự chú ý với nhà tuyển dụng

Có nhiều bạn trẻ như vậy, cho rằng sáng tạo giúp CV lạ mắt, gây sự chú ý, có thể tự tạo hoặc tải những mẫu độc lạ về sử dụng, có thể cho rằng những mẫu CV cũ không ấn tượng hoăc nhàm chán.

Câu trả lời nên hay không tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn ứng tuyển nhé, vì nếu nghành nghề của bạn yêu cầu có sự sáng tạo cao, có tính nghệ thuật thì đây sẽ là lợi thế cho bạn, nhưng với một số ngành nghề mang tính hành chính văn phòng thì CV sáng tạo có thể lại gây khó chịu cho người xem.

Tất nhiên là mẫu CV tự thiết kế hay sáng tạo sẽ gây được chú ý, ấn tượng, nhưng là ấn tượng tốt hay xấu thôi.

– Một vấn đề mà rất nhiều bạn trẻ ngày nay mắc phải là sử dụng font chữ và màu sắc trong CV

Font chữ được xem như là tiêu chuẩn trong các văn bản hành chính và được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Time New Roman. Đây là loại font chữ có chân, thường được để mặc định ngay khi bạn làm CV online. Bạn có thể đổi sang font khác để tránh sự nhàm chán cũng như tạo mới cho CV của mình.

Việc sử dụng màu sắc cũng cần hết sức lưu ý, không cần quá nhiều màu gây khó nhìn, hay những lưu ý về màu chữ,.. nếu không nắm rõ, bạn có thể sử dụng màu đen trắng, vẫn mang lại sự chuyên nghiệp cho CV của bạn nhé.

– Sử dụng thông tin có thật trên CV của bạn

Việc làm đẹp cho CV là điều đúng nhưng đừng phóng đại các thông tin về bạn, nhà tuyển dụng rất thông minh, chỉ cần một vài thông tin không có sự liên kết hay qua phỏng vấn là nhà tuyển dụng có thể biết được thông tin đó là thật hay giả.

Như bạn đã biết rồi đó, ngay từ cái nhìn đầu tiên bạn đã cho họ một cái nhìn giả dối về bạn thì xem như bạn không có cơ hội hợp tác cùng họ rồi.

– Hạn chế đưa các thông tin mang tính cá nhân

Gần như là không có nhà tuyển dụng nào quan tâm đến sở thích của bạn, cái mà họ quan tâm là những gì bạn có thể cung cấp, giúp ích cho lợi ích công ty, do vậy thay vì đưa lên những nội dung mang tính cá nhân, bạn hãy đưa lên những nội dung mà nhà tuyển dụng muốn nhận được từ bạn

– Thể hiện yếu tố chuyên nghiệp của bản thân thông qua những chi tiết dù là nhỏ nhất

Một số nội dung, thông tin tuy bình thường nhưng nhà tuyển dụng cũng có thể từ đó đánh giá bạn. Email là điều rất nhiều bạn trẻ mắc phải.

Nếu như email của bạn vẫn còn mang tính chất teen code hay một thời “congchuabongbong” thì nên đổi ngay cho mình một email chuyên nghiệp như tên của bạn, không sử dụng teen code, không chữ ký hay nickname, ký tự đặc biệt để tránh bị gạt CV ngay từ cái nhìn đầu tiên.

– Lỗi chính tả và ngôn từ sử dụng trong CV

Dù CV của bạn có đẹp đến đâu nhưng chỉ mắc 1 hoặc 2 lỗi chính tả sẽ khiến cả CV của bạn bị đánh giá không tốt.

Để đảm bảo không mắc phải những lỗi cơ bản như vậy bạn nên kiểm tra kỹ lỗi chính tả ít nhất 5 đến 10 lần trước khi gửi cho nhà tuyển dụng. Từ cách xưng hô, câu từ, ngữ pháp, lỗi chính tả cũng cần được chỉnh chu, châu chuốt trước khi gửi CV đi.

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất - Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất – Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất - Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất – Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất - Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất – Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất - Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất – Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất - Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất – Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất - Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất – Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất - Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất – Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất - Cv là gì?

Những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp, đầy đủ thông tin nhất – Cv là gì?

Các phần mềm thiết kế và tạo CV online của nước ngoài

Để giúp cho các bạn sinh viên mới ra trường hay cung cấp những mẫu CV chuyên nghiệp, WikiDinhNghia xin gửi tới một số trang website làm CV online của nước ngoài dưới đây:

Resume.com

Resume.com là trang web mang đến cho người dùng những mẫu CV chuyên nghiệp. Với khả năng tạo giao diện tùy chỉnh cao, dễ sử dụng. Trong quá trình thiết kế CV, Resume.com còn cung cấp những tính năng giúp bạn tạo CV dễ dàng nhanh chóng.

Ngoài ra, khi tạo xong CV, người dùng có thể Download về máy với 2 định dạng phổ biến là PDF và DOC thuận tiện trong việc sử dụng.

EnhanCV

EnhanCV là công cụ tạo CV dự trên kinh nghiệm làm việc và lợi thế của bạn để đưa ra cho bạn những form mẫu CV phù hợp nhất. EnhanCV phù hợp cho những người đã đi làm, nhiều kinh nghiệm.

Phiên bản có trả phí và miễn phí, nếu bạn cảm thấy những mẫu CV thử mà EnhanCV cung cấp cho bạn khá đẹp và bắt mắt, phù hợp thì bạn có thể nưng cấp tài khoản lên trả phí để sử dụng lâu dài

Kickresume

Tương tự với hai công cụ tạo CV trên, là thiết kế CV dựa trên những form mẫu có sẵn, tuy nhiên điểm khác biệt của Kickresume là có thể chat trực tiếp với bộ phận hỗ trợ theo thời gian để có thể hỗ trợ người sử dụng thiết kế CV nhanh chóng

VisualCV

VisualCV là phần mềm cung cấp và cập nhập các mẫu CV có sẵn, dễ dàng chỉnh sửa dựa trên nền tảng có sẵn từ Word và Linkedln. Bạn có thể sử dụng những mẫu có sẵn và chỉnh sửa một số thông tin cơ bản sao cho phù hợp với bản thân.

Trên đây là những mẫu CV nước ngoài, có tính chuyên nghiệp cao và ưu tiên dành cho những bạn đã đi làm và có kinh nghiệm sẽ phù hợp hơn.

Các phần mềm làm, tạo CV online của Việt Nam

Đối với những bạn mới ra trường, kinh nghiệm còn hạn chế hay cần một mẫu CV đơn giản nhất nhưng cũng cần đúng và chuẩn CV để thông tin không bị thiếu sót thì có thể sử dụng một số mẫu tạo CV online của Việt Nam dưới đây:

TopCV

TopCV là phần mềm được đa số người dùng sử dụng, bởi tính đơn giản và có nhiều tiện ích của chúng. Bằng những thao tác đơn giản như chọn hình chân dung của bạn, điền thông tin theo khung mở có sẵn,… bạn đã có ngay cho mình một mẫu CV đơn giản mà chuyên nghiệp.

Hơn thế, khi bạn tạo CV trên TopCV là nhà tuyển dụng đã có thể liên hệ với bạn trực tiếp, giúp bạn tiếp cận được việc làm mà bạn mong muốn tới 80% và tăng khả năng thành công cao.

Theo như con số được thống kê có tới hơn 1 triệu người sử dụng TopCV và 30% là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp. Cho thấy TopCV đang là lựa chọn hàng đầu cho những ai cần tìm mẫu CV đơn giản mà vẫn chuyên nghiệp

OneCV

OneCV là một phần mềm miễn phí giúp bạn tạo những mẫu CV từ đơn giản đến sáng tạo, có đến hơn 50+ tùy chỉnh giúp bạn thiết kế CV theo cách của bạn nhưng vẫn chuẩn CV và đầy đủ thông tin

GoodCV

Do là một trong những công cụ tạo CV cho người mới sử dụng, các bạn sinh viên mới ra tường nên dễ sử dụng là điều có thể nhận thấy đầu tiên ở GoodCV, bạn có thể tham khảo và lựa chọ những mẫu CV mình thích, phù hợp với bản thân.

Với các tùy biến sắp xếp thuận tiện cho chỉnh sửa trên một template CV. Như vậy, chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản là bạn có ngay một mẫu CV đẹp để gửi đến nhà tuyển dụng rồi.

VietCV

Cuối cùng là VietCV, là công cụ tạo CV miễn phí, ưu điểm của VietCV là các mẫu CV được phân theo từng nhóm ngành khác nhau như developer, kế toán, marketing,… giúp người sử dụng dễ dàng lựa mẫu CV phù hợp với ngành nghề công việc của mình. Không còn lo lắng về việc tạo một CV khó khăn nữa nhé

TopCV là gì? TopCV có tác dụng gì trong việc tạo CV online?

TopCV được nhiều người nhắc đến vậy nhưng TopCV là công cụ như thế nào? TopCV là website mang đến cho người sử dụng những mẫu CV đẹp, chuyên nghiệp nhưng cũng vô cùng đơn giản khi sử dụng tạo CV.

TopCV là gì? TopCV có tác dụng gì trong việc tạo CV online?

TopCV là gì? TopCV có tác dụng gì trong việc tạo CV online?

CV là gì -Bên cạnh việc tạo CV, TopCV còn cung cấp những dịch vụ khác như kênh tìm việc làm (vieclam.topCV.vn) hay tuyển dụng dành cho doanh nghiệp như tuyendung.topCV.vn). Là cầu nối giúp doanh nghiệp và ứng viên có thể đến gần nhau hơn.

Đơn xin việc, CV xin việc và Hồ sơ xin việc khác nhau chỗ nào?

Đơn xin việc là gì, bao gồm những gì?

Đơn xin việc hay được gọi là Thư xin việc, là một lá thư đính kèm trong hồ sơ mà bạn gửi tới nhà tuyển dụng với mục đích bày tỏ mong muốn được làm việc, sự tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp của họ, đồng thời thể hiện kiến thức, kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc là gì, bao gồm những gì?

Đơn xin việc là gì, bao gồm những gì?

Bằng cách sử dụng từ ngữ linh hoạt, thân mật, sinh động và tự nhiên nhất để nói lên mong muốn cũng như thể hiện bản thân.

Đừng sử dụng những lời quá hoa mỹ, sáo rỗng để nói về bản thân hay lặp đi lặp lại về bằng cấp của bạn. Nhà tuyển dụng quan tâm đến bằng cấp nhưng không quá quan trọng, điều họ cần là bạn có phù hợp, có khả năng đảm nhận công việc hay không thôi.

Để tránh gặp rắc rối khi tạo một mẫu thư xin việc chuẩn, bạn có thể tham khảo nội dung dưới đây:

Đầu tiên bạn cần diễn đạt được mong muốn có được công việc tại công ty và sự tìm hiểu kỹ càng về công ty đó, từ những thông tin đã nắm được bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang cần.

Sử dụng ngôn từ tự nhiên, đơn giản những cũng cần lịch sự để nói ngắn gon về kinh nghiệm, kỹ năng của bạn là phù hợp với công việc và bạn chờ đợi sự phản hồi từ nhà tuyển dụng, có thể đưa ra đề nghị họ phản hồi hồi âm lại với bạn để bạn có thể tới tham gia phỏng vấn để được trao đổi thêm thông tin.

CV xin việc là gì?

CV xin việc là gì? CV là gì và tầm quan trọng nó như thế nào?

CV xin việc là gì? CV là gì và tầm quan trọng nó như thế nào?

Nhiều bạn trẻ nhầm lẫn giữa thư xin việc với CV xin việc. Đây là 2 nội dung khác nhau và rất quan trọng trong hồ sơ xin việc bạn nhé.

CV là gì – CV xin việc được dịch từ từ “Curriculum Vitae” với ý nghĩa là sơ yếu lí lịch, nhưng thực chất CV là hình ảnh của bạn trước nhà tuyển dụng để nhà tuyển dụng có thể đánh giá sơ bộ về bạn qua học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm,….

Còn thư xin việc là một lá thư bạn gửi tới nhà tuyển dụng, như phần trên mà WikiDinhNghia đã nêu ra.

Hồ sơ xin việc bao gồm những gì?

Là một bộ hồ sơ bao gồm những mục sau:

Hồ sơ xin việc bao gồm những gì?

Hồ sơ xin việc bao gồm những gì?

1. Đơn xin việc: Khi bạn mua một bộ hồ sơ thì trong túi đựng hồ sơ đã có sẵn, bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn có được cơ hội phỏng vấn thì một lá đơn do bạn soạn và in ra sẽ có giá trị hơn nhiều. Để có mẫu đơn chuẩn bạn có thể tham khảo phần mẫu đơn mục trên bài viết này.

2. Một bản CV là gì: Là hình ảnh của bạn bạn sẽ gửi tới nhà tuyển dụng. Trong CV trình bày cụ thể, khoa học, rõ ràng chi tiết về bản thân bạn như trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng, bằng cấp, chứng chỉ liên quan,…

Cần châu chuốt cho phần này sao cho nổi bật và gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trước hàng trăm CV khác.

3. Sơ yếu lý lịch tự thuật: là những thông tin cá nhân bạn để nhà tuyển dụng có những thông tin chính xác thuận tiện cho sau khi được nhận việc. Ở phần này bạn cần điền đầy đủ thông tin, các giấy tờ cần công chứng thì đem đi công chứng và ảnh 3×4 đính kèm chuẩn bị đầy đủ.

4. Các giấy tờ bằng cấp, chứng chỉ, chứng nhận liên quan như bằng đại học/ cao đẳng, bảng điểm, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học,… (Lưu ý là bạn nên gửi bản sao, không gửi bản gốc nhé.)

5. Bản sao giấy khai sinh

6. Bản photo giấy chứng minh nhân dân có công chứng, sổ hộ khẩu

7. Giấy chứng nhận sức khỏe có dấu xác nhận của bệnh viện.

Bên ngoài mỗi túi đựng hồ sơ có phần liệt kê những giấy tờ bên trong túi, bạn lưu ý điền đầy đủ nội dung này bên ngoài hồ sơ nhé.

Mọi thông tin bên ngoài bìa hồ sơ đều cần được cẩn thận ghi rõ ràng và lưu ý ghi rõ vị trí ứng tuyển của bạn để nhà tuyển dụng có thể tìm thấy bạn nhanh nhất, ví dụ như Nguyễn Văn Công Q – Ứng tuyển trường phòng kinh doanh. Điều này cũng giúp nhà tuyển dụng phần nào đánh giá bạn là người cẩn thận, đáng tin tưởng.

Bạn đã hiểu CV là gì rồi, vậy còn chờ gì nữa mà không tự thiết kế cho mình một mẫu CV đẹp nào.

Bạn đã hiểu CV là gì rồi, vậy còn chờ gì nữa mà không tự thiết kế cho mình một mẫu CV đẹp nào.

Trên đây là những thông tin về CV là gì và việc tạo một CV xin việc online đầy đủ, những lưu ý, cách viết đơn xin việc hoàn hảo,… mà WikiDinhNghia mong muốn gửi tới bạn đọc, giúp bạn đọc có thể tạo được những mẫu CV đẹp, thành công trong công việc và sự nghiệp của mình.

Chúc các bạn thành công và có nhiều sức khỏe trong cuộc sống.

Khái niệm sử dụng nhiều trong chủ đề CV là gì

Cv là gì trong đơn xin việc, hồ sơ xin việc – 8 website tạo CV online đẹp, chuyên nghiệp hiện nay
5 (100%) 11 votes