Bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp nên mua loại nào?

Bình nóng lạnh được coi là một trong những thiết bị gia dụng quan trọng nhất trong gia đình, cung cấp nguồn nước cần thiết cho việc tắm rửa, giặt giũ,…Có rất nhiều lựa chọn về sản phẩm bình nóng lạnh trên thị trường đặc biệt có hai loại thường được người tiêu dùng lựa chọn là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

Cả hai loại máy đều có những ưu điểm riêng, phù hợp với cho từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Cả hai loại máy đều làm nóng nước cho sinh hoạt gia đình nhưng với những cách thức khác nhau.

Khái niệm về bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

Khái niệm về bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

Bình Nóng Lạnh

Nói một cách đơn giản, máy nóng lạnh trực tiếp là loại máy thường không có bình chứa và làm nóng nước nhờ vào thanh đun và quá trình làm nóng nước chỉ mất dưới 30 giây.

Còn máy nóng lạnh gián tiếp thì là thiết bị đi kèm bình chứa và sẽ làm nóng nước trong bình này và nước sẽ được dẫn ra bên ngoài pha với nước lạnh. Quá trình làm nóng nước thường mất khoảng 20-45 phút và dung tích bình cũng khá đa dạng, giao động từ 15 đến 30l. Với bình nóng lạnh gián tiếp, bạn có thể an tâm sử dụng nước ngay trong trường hợp mất điện.

Sự khác nhau giữa bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp

Cấu trúc

Cả hai loại bình này đều có thanh MAGIE nên được thay thế định kỳ, thời gian thay thế khoảng 2 năm 1 lần. Các thanh này được gắn chặt vào đầu bình nóng lạnh để chống gỉ sét. Nhìn chung, máy trực tiếp có nhiều bộ phận hơn máy gián tiếp. Bình nóng lạnh gián tiếp không có bộ phận làm nóng khí hoặc điện trong bình chứa.

Làm nóng nước

Nước trong bình nóng lạnh trực tiếp sẽ được làm nóng bằng thanh gia nhiệt. Sau khi nước được làm nóng sẽ dẫn đến vòi và phun trực tiếp ra bên ngoài. 

Làm nóng nước

Bình Nóng Lạnh Trực Tiếp Có Vòi Sen

Khác với bình nước nóng trực tiếp, bình nóng lạnh gián tiếp sau khi được bật, nước sẽ được bơm lên bình và làm nóng bởi nhiệt từ thanh điện trở. Sau khi làm nóng, nước được lưu trữ trong bình. Khi nhiệt độ nước đã đạt mức cài đặt hoặc nguồn điện không đủ tải thì Rơ Le nhiệt sẽ cảm biến và sẽ tự động ngắt tính năng làm nóng để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người sử dụng. Bình được tiếp nối với 2 đường dẫn nóng lạnh để tăng khả năng sử dụng của người dùng.

Ưu điểm

Bình nóng lạnh trực tiếp hoạt động nhanh hơn và hiệu quả hơn. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên thì bình nước nóng trực tiếp sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo vì bạn sẽ không cần đợi quá lâu để có nước nóng. Ngoài ra do không có bình chứa, nên bình có kích thước nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian. Phù hợp lắp đặt cho phòng tắm hẹp và vừa. Có thể kết hợp với vòi sen

Đối với bình nóng lạnh gián tiếp, chỉ cần bật bình 1 lần đã có nước nóng sử dụng được cho nhiều người, nhiều khoảng thời gian. Giúp giảm rủi ro về điện. Ngoài ra đây là lựa chọn phù hợp cho gia đình có nguồn nước áp lực yếu.. Bình nóng lạnh gián tiếp sẽ là một gợi ý hay nếu bạn muốn tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn. Máy loại này cũng bao gồm ít bộ phận hơn so với máy trực tiếp nên sẽ ít bị hư hỏng và ăn mòn.

Cả hai loại bình nóng lạnh này đều giúp bạn tiết kiệm năng lượng và mức độ tiết kiệm sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước máy. 

Cách chọn bình nóng lạnh phù hợp

Có thể nói bình nước nóng là một thiết bị gia dụng vô cùng cần thiết, vì vậy việc lựa chọn giữa máy trực tiếp hay gián tiếp cũng cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Về cơ bản bạn nên cân nhắc những yếu tố như khí hậu, diện tích không gian sống, giá cả và nhu cầu sử dụng. Một điều quan trọng không thể bỏ qua là bạn nên lựa chọn mua những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm! Thương hiệu bình nóng lạnh Atlantic Nanto sản xuất tại Thái Lan và được nhập khẩu nguyên chiếc phù hợp với mọi không gian phòng tắm. Xem ngay tại đây: https://atlantic-comfort.vn/san-pham/binh-nuoc-nong-gia-dung/nanto-lite/ 

Cách chọn bình nóng lạnh phù hợp

Bình Nóng Lạnh Atlantic Nanto

Về khí hậu: 

Nếu bạn sống ở vùng không có mùa đông lạnh giá như miền Nam thì máy trực tiếp có thể là một ý kiến hay vì máy loại này có thể làm nóng đến nhiệt độ vừa phải (khoảng 55 độ C). Ngược lại, nếu bạn sống ở vùng có mùa đông lạnh giá như miền Bắc thì máy gián tiếp sẽ hợp lý hơn vì nhiệt độ làm nóng tối đa của bình trực tiếp là khoảng 80 độ C.

Về diện tích không gian sống:

Bình nóng lạnh gián tiếp thường có kích thước lớn hơn so với bình trực tiếp. Vì vậy, nếu chỗ ở của bạn nhỏ gọn như phòng trọ, căn hộ tiện ích thì bạn nên ưu tiên máy trực tiếp.

Về giá cả, chi phí: 

Nhìn chung, giá bình trực tiếp và gián tiếp không chênh lệch quá nhiều. Tuy nhiên, nếu xét về mức độ tiết kiệm điện thì bình gián tiếp có công suất nhỏ hơn, vì vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm điện và chi phí về lâu dài.

Về nhu cầu sử dụng: 

Như đã phân tích phía trên thì bình trực tiếp chỉ cần khoảng 30 giây là có thể tạo ra nước nóng nên sẽ phù hợp với gia đình đông người vì bạn không phải chờ quá lâu để có nước nóng mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến những thành phần, cụ thể như bộ chống giật ELCB để sử dụng bình nóng lạnh thật an toàn. 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *