Auto nghĩa là gì trên Facebook, ý nghĩa Auto trong giới trẻ được sử dụng hiểu như thế nào là đúng?

Auto là gì khi được giới trẻ sử dụng trên Facebook?

Auto (hay Auto Xinh) là một cụm từ được giới trẻ sử dụng phổ biến trên Facebook hay các mạng xã hội phổ biến khác như zalo, instagram. Từ Auto dịch ra tiếng Việt có ý nghĩa là tự động, mặc định, ví dụ như “Con gái có răng khểnh Auto xinh” nghĩa là Con gái nếu có răng khểnh thì tự nhiên sẽ xinh đẹp.

Auto nghĩa là gì trên Facebook, ý nghĩa Auto trong giới trẻ được sử dụng hiểu như thế nào là đúng?

Auto nghĩa là gì trên Facebook, ý nghĩa Auto trong giới trẻ được sử dụng hiểu như thế nào là đúng?

Auto nghĩa là gì trên Facebook?

“Tính tôi vốn dĩ thật thà, cậu thả tim thật hay là Auto”. Chắc hẳn không mấy ai không biết câu nói dí dỏm này của nhân vật Bắc Đẩu trong táo quân 2019 vừa qua. Bắt nguồn trên cộng đồng mạng được khéo léo đưa vào chương trình một cách hài hước, đem lại tiếng cười cho mọi người.

Nhưng có thể nhiều người sẽ có thắc mắc ý nghĩa từ Auto là gì vậy? nó được dùng trong câu như thế nào? Hãy cùng WikiDinhNghia đi giải đáp thắc mắcAuto là gì trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Khi đọc các bài viết hay bình luân trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook, bạn có thể dễ dàng bắt gặp thấy từ “auto” được dùng lẫn với các câu tiếng Việt, với nghĩa là “tự động”.

Ví dụ, “Auto like”: tự động bấm nút like (thích), “Auto comment”: tự động comment (bình luận).

Nhiều người có sở thích sống ảo, đặc biệt là những bạn bán hành online sẽ thường xuyên xuất hiện hiện tượng “Auto” này. Tùy theo ngữ cảnh có thể hiểu là một công cụ spam, hack giúp tăng nhanh đột biến số lượt like và bình luận trên Facebook.

“Auto like”: tự động bấm nút like (thích), “Auto comment”: tự động comment (bình luận).

“Auto like”: tự động bấm nút like (thích), “Auto comment”: tự động comment (bình luận).

Hoặc cũng có cách nói như “Con trai có răng khểnh auto dễ thương” có nghĩa là chỉ cần có răng khểnh là tự động đẹp, đương nhiên đẹp mà không cần làm gì nữa.

Ngoài ra trên Facebook còn thịnh hành một cách nói khác mang tính mỉa mai như “auto chửi” có hàm ý phê phán thói quen của đa số người sử dụng mạng xã hội hay hùa theo số đông chửi mắng mà không chịu tìm hiểu bản chất vấn đề là đúng hay sai.

Auto xinh nghĩa là gì trên Facebook, Zalo?

Ví dụ: Trên facebook các bạn đăng status như sau: “Con gái da trắng auto xinh” có nghĩa là con gái chỉ cần có làn da trắng là sẽ tự động xinh đẹp mà không cần phải làm gì cả.

Auto xinh nghĩa là gì trên Facebook, Zalo?

Auto xinh nghĩa là gì trên Facebook, Zalo – auto là gì trên facebook, trong giới trẻ

Từ auto cũng hay được các game thủ sử dụng, “auto game” có nghĩa là công cụ giúp chơi game tự động thay thế cho các thao tác thủ công của con người hay để chỉ một số trò chơi tự động thay thế người chơi thực hiện nhiệm vụ trong game.

Bản thân từ “auto” trong tiếng Anh có nghĩa là gì?

 • Auto /ˈɔːtəʊ/, /ˈɔtoʊ/ – danh từ, tính từ.
 • Danh từ: xe ô tô, máy tự động
 • Tính từ: tự động

Từ đồng nghĩa của Auto

Một số từ đồng nghĩa có thể kể đến là vehicle, motor car, passenger car, car, wheels, coupe, sedan…, Tuy nhiên, những từ đồng nghĩa này rất ít khi được sử dụng trên mạng xã hội, nhất là trên facebook. Và được sử dụng thường xuyên với nghĩa là “tự động” thôi các bạn nhé.

Các từ ghép với auto

 • Auto jump: nhảy tự động
 • Auto program: chương trình tự động
 • Auto tracking: theo dõi tự động
 • Auto-cycle: xe đạp tự động
 • Auto racing: đua xe ô tô
 • Auto-recover: tự khôi phục
 • Auto-transformer: máy biến thế tự động
 • Auto-repeat: tự lặp lại
 • Auto-oscillation: tự dao động

Facebook là gì?

Facebook là một mạng xã hội hàng đầu trên thế giới và khi xuất hiện ở Việt Nam nó trở thành một ứng dụng mà gần như ai cũng có ít nhất cho mình một tài khoản.

Facebook giúp người dùng kết nối với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và mọi người khắp nơi trên thế giới. Nó giúp bạn kéo gần lại khoảng cách về địa lý, làm mọi người gần nhau hơn thông qua mạng Internet.

Những từ viết tắt trên facebook được giới trẻ sử dụng phổ biến

Những từ được viết tắt trên mạng xa hội thường là những từ tiếng anh hay từ viết tắt mà đa số những người trong cộng đồng mạng này hiểu.

Thông thường những từ viết tắt trên mạng xã hội facebook, zalo…là những từ được ghép từ chữ cái đầu mỗi từ hoặc từ tiếng anh đọc có phát âm giống vậy. Ví dụ như:

Những từ viết tắt trên facebook được giới trẻ sử dụng phổ biến

Những từ viết tắt trên facebook được giới trẻ sử dụng phổ biến – auto là gì trên facebook, trong giới trẻ

AHBP nghĩa là gì trên Facebook?

AHBP là từ viết tắt của anh hùng bàn phím, chỉ những người chuyên ngồi ở một nơi nào đó, thông qua internet để hùa theo, mắng chửi người nào đó hoặc hành động nào đó trong khi sự thật chưa chắc đã là như vậy và họ cũng không trực tiếp chứng kiến, tham gia nên việc đánh giá của họ mang tính chủ quan rất nhiều. Chính những điều này đôi khi còn gây ra những tác hại không hề nhỏ.

Beep nghĩa là gì trên Facebook?

Beep nghĩa là gì? Tiếng beep thường được chèn trong các video khi video đó xuất hiện những từ ngữ bất lịch sử hoặc những từ thô tục, chửi bậy…

Tương tự khi ai đó hoặc người sử dụng facebook dùng từ beep nghĩa là người đó không muốn nói những từ bất lịch sự.

STT nghĩa là gì trên Facebook?

STT là từ viết tắt của status trên facebook có nghĩa là trạng thái hay tình trạng được đăng trên trang cá nhân của họ.

Cmt nghĩa là gì trên Facebook?

CMT là từ viết tắt của comment có nghĩa là bình luận. Bạn sẽ dễ dàng thấy từ này trên Fb cũng như các video thường có một dòng thông tin chia sẻ như “Hãy like sub và để lại comment để được giải đáp thắc mắc”

FA nghĩa là gì trên Facebook?

FA là từ viết tắt của Forever Alone được dùng để chỉ những bạn trẻ còn độc thân chưa có người yêu hay nói cách khác là đang trong tình trạng ế.

KLQ là từ viết tắt của không liên quan.

LOL nghĩa là gì trên Facebook?

LOL viết tắt của Laugh Out Loud có nghĩa là cười to, cười lớn, dùng để chỉ hành động nào đó rất buồn cười. Hay nhắc tới một trò chơi trực tuyến được rất nhiều người tham gia là Liên Minh Huyền Thoại.

Lưu ý nho nhỏ là LOL chỉ mang nghĩa này khi trong câu hay chủ đề câu chuyện nhắc tới trò chơi, chiến thuật.

Ngoài ra còn có một nghĩa xấu mà ít người sử dụng, LOL mang nghĩa là l*n, xuất hiện trong những câu chửi mắng, cãi lộn, gây sự…

Gato nghĩa là gì trên Facebook?

GATO là ghen ăn tức ở chứ không phải bánh kem gato như mọi người thường nghĩ.

29, troll, omg nghĩa là gì trên Facebook?

29 nghĩa là tonight, tối nay.

Troll có nghĩa là chơi khăm, chơi đểu.

OMG là từ viết tắt của Oh My God, là câu cảm thán kêu trời. Người Việt rất hài hướng đã biến câu này thành nhiều nghĩa khác như “ô mai chuối”…

Rela, RIP, Ib nghĩa là gì trên Facebook?

Rela viết tắt của Relation, mối quan hệ. Người ta sử dụng từ này khi thiết lập mối quan hệ với một ai đó trên Facebook.

RIP là Rest In Piece, nghĩa là Yên nghỉ trong bình yên. Từ này được dùng trong các câu chia buồn khi có người qua đời. Đôi khi nó cũng được sử dụng như một tiếng lóng là “ chia buồn, mày chết chắc rồi” khi bạn làm sai một cái gì đó nghiêm trọng.

Ib là ibox là nhắn tin riêng, nó gần giống với PM.

Một số phần mềm auto trên facebook

Auto Like Facebook

Auto Like Facebook là một ứng dụng, phần mềm cho phép chúng ta tự động like status, video, hình ảnh hay bài chia sẻ của một người đó trong danh sách bạn bè của bạn khi người đó chỉ vừa mới đăng bài mới hay trạng thái lên Face.

Như vậy, khi bạn muốn tương tác tốt với bạn bè mà không có nhiều thời gian online hoặc có số lượng bạn bè quá nhiều không thể tương tác được hết các bài viết thì có thể sử dụng phần mềm này để kết nối với bạn bè tốt hơn. Phần mềm Metech là một ví dụ để bạn có thể thử sử dụng.

Auto kết bạn

Bạn có thể sử dụng phần mềm Aloprofile, simple facebook nó đều có tác dụng là tăng lượng tương tác, lọc những bạn bè ít tương tác và thêm bạn mới và tự động trả lời tin nhắn… Có tác dụng lớn với những bạn cần thêm bạn bè và những người cần lọc list bạn bè chất lượng.

Ngoài 2 phần mềm trên còn có phần mềm auto comment giúp bạn comment vào những bài viết đang hot có nhiều bình luận, chia sẻ. Thật đơn giản và dễ hiểu đúng không.

Một số phần mềm auto trên facebook

Một số phần mềm auto trên facebook – auto là gì trên facebook, trong giới trẻ

Hy vọng sau chia sẻ này, WikiDinhNghia có thể mang đến cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích để bạn không còn thắc mắc, băn khoăn auto là gì và sử dụng như thế nào nữa nhé!

Tiếng Anh khá phong phú nên khi bạn muốn sử dụng thì cần tìm hiểu được chính xác từ, từng ngữ nghĩa danh động từ, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi dịch ra tiếng việt để tránh trường hợp không may hiểu sai ý, làm bản thân bị “quê” trước mọi người.

Hy vọng WikiDinhNghia sẽ luôn là bạn đồng hành cùng bạn đọc trên con đường tìm hiểu những kiến thức vô cùng phong phú xung quanh cuộc sống của chúng ta.

Auto nghĩa là gì trên Facebook, ý nghĩa Auto trong giới trẻ được sử dụng hiểu như thế nào là đúng?
4.4 (87.69%) 13 votes